Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Cơ hội cho nhân lực thiết kế mỹ thuật đa phương tiện
Cơ hội cho nhân lực thiết kế mỹ thuật đa phương tiện


Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện (TKMTĐPT) là một trong những ngành nghề “nóng” vì tính chất năng động của nghề, tính sáng tạo siêu tưởng, và thu nhập cao.

 Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một số bạn chạy theo nghề chỉ là do những sở thích, đam mê nhất thời và theo trào lưu, dẫn đến việc xuất hiện một số quan điểm cho rằng TKMTĐPT chỉ là một xu hướng “nhanh lên và cũng chóng xuống”, không phải là một nghề thực sự

Nơi trí tưởng tượng được hiện thực hóa

“TKMTĐPT” hiểu theo cách đơn giản đó là sự kết hợp giữa CNTT và nghệ thuật. Đồ họa, mỹ thuật, làm hoạt hình 3D, thiết kế web, điện ảnh, âm nhạc, … được thể hiện và sáng tạo bằng các công cụ máy tính hiện đại. Ý tưởng về một clip quảng cáo, một poster ấn tượng hay việc trình bày trang, bìa cho một cuốn tạp chí, xây dựng một video clips ca nhạc hay sử dụng công nghệ 3D làm phim hoạt hình, làm mô hình kiến trúc…, tất cả các kỹ năng nếu như trước kia phải mất đến hàng năm trời để làm bằng tay, thì nay với các phần mềm thiết kế đặc biệt trên máy tính, công việc rút ngắn thời gian hơn nhiều.

Điển hình như trong việc làm phim hoạt hình 3D – một lĩnh vực đang được các nhà sản xuất phim khai thác nhiều hiện nay thì TKMTĐPT lại cần thiết cho ê-kíp làm phim. Thử hình dung xem khi chưa có những ứng dụng của công nghệ vào việc làm phim, người họa sĩ phải ngồi hàng giờ để lên ý tưởng nhân vật, sau đó sẽ mất thời gian mấy tháng để vẽ tay tô điểm cho nhân vật được sinh động hơn trong từng phân cảnh phim. Nhưng nay, nhờ có TKMTĐPT, đặc biệt là trong lĩnh vực 3D thì người họa sĩ chỉ mất vài tiếng để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình. Thêm vào đó, bằng những công cụ, phần mềm hỗ trợ trong thiết kế, họ còn làm cho nhân vật được hay hơn, thật hơn và tạo ra được nhiều hiệu ứng cho nhân vật hơn.


Nhiều cơ hội nghề nghiệp


Chính sự đa dạng và phong phú của nghề TKMTĐPT  đã mang đến cho các bạn trẻ nhiều chọn lựa trong nghề nghiệp và những cơ hội trong tương lai. 

Mô tả ảnh.
Nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy

 


Chuyên gia thiết kế như thiết kế đồ họa, làm phim hoạt hình 3D, thiết kế nội thất 3D, thiết kế trò chơi, thiết kế web, … là những công việc đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật, có kỹ năng sử dụng công nghệ, các phần mềm thiết kế. Thêm vào đó, vì tính chất công việc là phải tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của từng đơn đặt hàng nên bạn cũng phải có kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian thật chặt chẽ để đảm bảo đúng tiến độ công việc và phát huy tối đa tính sáng tạo của mình.

Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức triển lãm – hội thảo Arena 3 với chủ đề: “Tài năng – Khát vọng – Thành tựu”. Đây là chương trình triển lãm giới thiệu kết quả học tập của học viên Arena trong suốt 3 năm qua. Đây là lần đầu tiên một buổi triển lãm kết hợp với hội thảo tư vấn nghề nghiệp giúp các bạn trẻ yêu thiết kế có nhiều cơ hội tìm hiểu về ngành nghề mình yêu thích.

 

Lương trung bình của 1 người làm trong lĩnh vực này theo thống kế là khoảng 400 USD/tháng, Và theo các số liệu thống kê cho thấy, Việt Nam thiếu hơn 20.000 nhân lực mỗi năm trong ngành TKMTĐPT. Ông Đinh Trí Dũng – Giám đốc Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia cho biết: Trên thị trường hiện nay, các nhà thiết kế vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi kỹ năng không nhiều. Phần lớn những kiến thức họ có được ở trường học là những kiến thức căn bản, nền tảng để họ dựa vào đó nâng cao chuyên môn của mình. Tôi nghĩ TKMTĐPT là ngành phục vụ giải trí chứ bản thân nó không phải là một ngành giải trí, vì thế nó không theo trào lưu mà là cả một quá trình lao động vất vả và sáng tạo không ngừng, để tạo ra những tuyệt tác mà chức năng chính là phục vụ cho cuộc sống. Và muốn trở thành nhà thiết kế thực thụ để bổ sung vào đội ngũ nhân lực đang thiếu hụt như hiện nay thì đòi hỏi các bạn theo nghề phải nổ lực và học hỏi thật sự nghiêm túc.” 

 

Tags:

Cơ hội cho nhân lực thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.