Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Bảo tàng 3D của Hoàng thành Thăng Long
Bảo tàng 3D của Hoàng thành Thăng Long


Công nghệ ảnh đa chiều M-View do người Việt Nam sáng tạo sẽ được ứng dụng để xây bảo tàng trực tuyến Hà Nội.

Công nghệ do các kiến trúc sư công ty đồ họa 3D Hà Nội sáng tạo. Với công nghệ này, chỉ mất 1,5 - 5 phút để thực hiện số hóa một hiện vật và cũng chỉ cần 10 phút để xuất bản hình ảnh đa chiều lên Internet. 

Nhanh và tiện lợi

Ông Đinh Việt Phương, trưởng nhóm 3D Hà Nội cho biết: "Với các công nghệ hiển thị ảnh 3D của nước ngoài, người xem chỉ có thể xem đồ vật theo 1 trục nhất định. Công nghệ M-View do nhóm tự phát triển cho phép hiển thị đồ vật xoay quanh 1 tâm. Điều này giúp người xem có cơ hội xem đồ vật từ mọi góc cạnh, kể cả zoom gần hay nhìn ở góc rộng giống như đang cầm đồ vật trên tay với các thao tác xoay chuột đơn giản".

Để hoàn thiện công nghệ M-View, nhóm 3D Hà Nội đã phải thiết kế một phần cứng riêng điều khiển một hệ thống máy ảnh chụp ảnh để chụp đồ vật từ nhiều góc cạnh khác nhau và lưu ở tập tin dữ liệu ở dạng *.3dhn. Không dừng ở đó, nhóm còn viết phần mềm Player giúp chạy các tập tin kia trên máy tính cá nhân và loại plugin (phần mềm bổ sung) riêng biệt để hiển thị các tập tin đó trên các trang mạng. 

Tập tin dữ liệu qua xử lý có độ phân giải cao giúp người dùng có thể zoom vào xem kỹ từng chi tiết nhưng dung lượng vẫn đảm bảo có thể tải lên mạng trong thời gian ngắn. 

Ông Phương cho biết, với tốc độ mạng ADSL ở Việt Nam, các tập tin dữ liệu sẽ chỉ mất dưới 1 giây để hiển thị đầy đủ.

 
Triển vọng ứng dụng

Nói về ứng dụng của công nghệ M-View, ông Phương cho biết, công nghệ này rất thích hợp để sử dụng trong các bảo tàng trực tuyến hay các phòng trình chiếu vì công nghệ M-View cho phép hiện thị chính xác từ những đồ vật có kích thước cồng kênh, như ô-tô, xe bus… đến những đồ vật có độ tinh xảo cao như nhẫn hay dây chuyền.

Hiện nhóm 3D Hà Nội đang phối hợp với nhà sưu tầm cổ vật Dương Phú Hiến để thực hiện một bào tảng về cổ vật trực tuyến. Bảo tàng trực tuyến này sẽ trưng bày khoảng 600 hiện vật gốm sứ đời Lý, Trần. 
 

 

Không dừng ở đó, trong tương lai gần, nhóm 3D Hà Nội đã lên kế hoạch xây dựng một website bảo tàng trực tuyến về Hà Nội dựa vào công nghệ M-View để thực hiện ước mơ dùng công nghệ 3D để quảng bá văn hóa và lịch sử Hà Nội. Với bảo tàng này, nhóm 3D Hà Nội  mong sẽ giúp mọi người có một góc nhìn hoàn hảo về Hà Nội qua những thăng trầm lịch sử. 

Tags:

Bảo tàng 3D của Hoàng thành Thăng Long

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.