Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Sắp có
Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?


Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.
Gần đây, chị Nguyễn Thu Hoài (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ tổng đài VinaPhone với nội dung sẽ được tặng 100% giá trị khi nạp thẻ cào mới. Nữ khách hàng này rất ngạc nhiên và phải đi kiểm tra lại vì sợ tin nhắn lừa. Vài năm nay, các nhà mạng lớn như VinaPhone, MobiFone, Viettel chỉ khuyến mại mức cao nhất là 50% nên tin nhắn chị Hoài nhận được coi là bất thường.
 
Chưa hết, sáng hôm đó, anh Trần Tuấn Vinh (Tây Hồ, Hà Nội) nhận được tin nhắn cũng từ nhà mạng này với nội dung "miễn phí từ phút thứ 2 đến 10 cho các cuộc gọi nội mạng và gọi sang số cố định VNPT". Anh Vinh cho biết, việc khuyến mại tương tự từng được Viettel áp dụng khi mạng di động của quân đội tròn 1 tuổi.
 
VinaPhone khuyến mại thẻ cào 100%, phá vỡ "hiệp ước quân tử" của 3 mạng di động lớn. Ảnh: H.D.
 
Ngay sau khi VinaPhone tung khuyến mại thẻ cào 100%, nhiều khách hàng của Viettel cũng nhận được tin nhắn với nội dung tương tự. Trong khi đó, nguồn tin từ MobiFone cho biết, mạng di động này chưa tung khuyến mại 100% bởi "phải nghe ngóng xem thị trường ra sao".
Khoảng 3 năm trước, 3 nhà mạng lớn nhất (Viettel, MobiFone, VinaPhone) cùng ngồi lại và cam kết một "hiệp ước quân tử" (thỏa thuận không có văn bản) rằng sẽ ngừng việc chạy đua khuyến mại từ 100% giá trị thẻ cào trở lên, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh dài hạn, tránh phá vỡ cấu trúc thị trường.
 
Tuy nhiên, kể từ ngày 11/8, VinaPhone là nhà mạng đơn phương phá vỡ "hiệp ước quân tử" để thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ phía người dùng. Trao đổi với PV, một lãnh đạo cấp cao của nhà mạng này cho biết: "Việc ra mắt tổng công ty mới với tên VNPT VinaPhone vào đúng ngày 11/8 là một sự kiện đặc biệt nên chúng tôi cũng muốn có điều gì đó khác hơn tặng cho khách hàng. Đây không phải là các chương trình thực hiện liên tục nên không thể coi là phá vỡ thỏa thuận", ông này bình luận.
 
Trong khi đó, đại diện của Viettel từ chối bình luận về việc nhắn tin khuyến mại cho một số nhóm khách hàng mức tặng thẻ cào 100% nhưng cho biết: "Đó là những khách hàng đặc biệt và chúng tôi không áp dụng đồng loạt".
 
Nhận xét về động thái của VinaPhone và Viettel, một lãnh đạo cấp cao của MobiFone nói: "Giờ khách hàng dùng 2 sim rất nhiều, nếu mấy mạng lớn làm 100% mà mình không thực hiện thì họ sẽ đổ sang tiêu dùng nơi khác. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải tính vì việc tặng lớn như vậy đã dừng từ 3 năm nay; nếu kích hoạt đồng loạt thì ‘chiến tranh’ thẻ cào sẽ quay trở lại".
 
Lãnh đạo này cho biết thêm, việc khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép và khi mạng lớn thực hiện, "tiểu gia di động" như Vietnamobile chắc chắn phải làm.
 
Theo nhận định của chuyên gia từ MobiFone và Viettel, việc VinaPhone khuyến mại miễn phí gọi nội mạng từ phút thứ 2 đến 10 sẽ không gây xáo trộn bởi các thuê bao trả sau không quá hào hứng với hình thức này và chỉ áp dụng trong 1 ngày. "Nếu muốn gọi miễn phí tẹt ga, họ có thể bật ứng dụng OTT nói chuyện cả ngày", đại diện Viettel nói.
 
Bình luận về động thái của các mạng di động lớn, đại diện Vietnamobile nói: "Trước MobiFone và VinaPhone ở một nhà nên còn nhìn nhau để làm. Giờ đường ai nấy đi mà công ty mới ra mắt (VNPT-VinaPhone) cần ghi điểm nên họ phải làm vậy thôi. Nhưng điều này cũng khó cho mạng nhỏ".
 

Lãnh đạo này tiết lộ, thực chất, việc tăng khuyến mại lên chỉ làm cho lượng bán đẩy vọt một thời gian ngắn nhưng mức tiêu dùng không lên tương ứng và có xu hướng ổn định, hiệu quả thấp. "Tuy nhiên, ông lớn làm thì tiểu gia cũng phải theo thôi. Cuối tuần chúng tôi cũng khuyến mại 100% giá trị thẻ cào cho khách hàng", vị này tiết lộ. 

Tags:

Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...

 • Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?
  Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?

  Tình trạng sách in lậu, đặc biệt là sách giáo khoa (SGK) giả đã và đang là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc dư luận.