Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử


Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.
Cầm chiếc laptop mới mua 3 tháng đang có vấn đề không thể khởi động được đi bảo hành, chị Nguyễn Hoài Thu, quận 3, TP HCM, ngỡ ngàng khi nhân viên kiểm tra tại cửa hàng cho rằng máy đã bị bung tem và trả lại hàng. Không còn cách nào khác chị đành phải bỏ tiền ra trả phí "chạy chữa" cho máy hoạt động trở lại.


dùng bút lông để đánh dấu thời hạn bảo hành  
Vài thủ thuật rất đơn giản nhưng nếu người tiêu dùng không lưu ý khi mua hàng sẽ dễ gánh chịu thiệt hại về sau.
 
"Dùng một bút lông dầu thay vì bút bi như thông thường để đánh dấu thời hạn bảo hành trên tem giấy cho khách hàng là chiêu phổ biến nhất", anh Võ Văn Hậu, kỹ thuật viên vi tính tại Thủ Đức, cho biết. Theo anh, chỉ cần qua thời gian khoảng ba tuần, hầu như những vết mực hay dòng chữ này đều không còn và đồng nghĩa với việc hiệu lực bảo hành của sản phẩm cũng chấm dứt.
Ngoài ra, ở nhiều cửa hàng, người bán thường cố tình dán tem bảo hành ở những góc cạnh dễ tróc, rách của sản phẩm. Nếu không lưu ý "chăm sóc" cho mảnh giấy bé nhỏ này, người sử dụng sẽ dễ biến sản phẩm thành hàng đã "bóc tem".
Những thiết bị thường gặp hiện tượng trên là máy nghe nhạc MP3, USB, chuột máy tính... bởi nơi dán tem thường tiếp xúc với tay người cầm.
 
rách tem bảo hành
Tem giấy dễ bị mất ký hiệu bảo hành khi tiếp xúc thường xuyên. Tem bóng (trái) thường được các cửa hàng dán chồng lên tem giấy để phòng tránh mánh khóe tráo tem.
 
Ngay cả người bán nhiều khi cũng là bên chịu thiệt với những mánh khóe tem bảo hành.
 
Anh Nguyễn Đăng Đức, chủ cửa hàng vi tính Đất Việt tại quận Bình Thạnh, cho biết: "Tôi gặp không ít trường hợp những kỹ thuật viên tráo đổi tem qua thiết bị khác để đem đến bảo hành". Nếu không có chút kinh nghiệm trong nghề, dân kinh doanh cũng rất dễ gặp phải trường hợp này bởi chỉ cần một chiếc máy sấy, dân kỹ thuật dễ dàng bóc tem bảo hành và dán vào sản phẩm khác đã hỏng để kiếm lợi.
Anh Đức chia sẻ, tem bảo hành về mặt thực tế chỉ để chủ cửa hàng nhận ra nhanh chóng đó là hàng hóa của mình. Nhưng với các sản phẩm đã bị đánh tráo, những người trong nghề chỉ cần nhớ số series hay vài đặc điểm về mẫu mã hàng là có thể đối phó được.
Ngoài ra, với công nghệ hiện tại, người bán thường sử dụng tem bóng (làm bằng chất liệu giấy kính nilon) vì loại tem này nếu bóc ra sẽ hỏng hoặc có dấu tích rất rõ ràng.

Nhiều chủ cửa hàng điện tử khuyến cáo người dùng cần chăm sóc tem bảo hành của mình ngay khi vừa mua về.
 
Chỉ cần một lớp băng keo nhỏ, trong suốt có thể bảo vệ tốt tem bảo hành trong thời gian sử dụng. Nhiều người bán hàng linh kiện vi tính cho biết, với cách này dù các nét chữ được viết bằng bút lông thì người sử dụng cũng có thể an tâm đến hết hạn bảo hành từ 1 đến 5 năm.

Với loại linh kiện có bề mặt không phẳng, người mua nên yêu cầu người bán viết thời hạn bằng bút bi. Ngoài ra, việc tránh tiếp xúc thường xuyên với bề mặt tem hoặc hạn chế để thành phần này ngấm nước cũng là điều cần thiết. 

Tags:

Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...

 • Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?
  Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?

  Tình trạng sách in lậu, đặc biệt là sách giáo khoa (SGK) giả đã và đang là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc dư luận.