Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD


Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Tờ 10 USD mới sẽ ra mắt vào năm 2020, nhân kỷ niệm 100 năm nước Mỹ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ. Người phụ nữ gần nhất xuất hiện trên một đồng USD là Martha Washington, vào cuối thế kỷ 19.

Người Mỹ sẽ có một mùa hè để cân nhắc người phụ nữ nào được vinh dự trên. Cho đến thời điểm này, danh sách cụ thể các ứng viên vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, đã xuất hiện một vài nhân vật được truyền thông Mỹ thường xuyên nhắc tới.

Những cái tên đó bao gồm Harriet Tubman, nhà hoạt động nhân đạo chống chế độ nô lệ; Rosa Parks, biểu tượng của phong trào nhân quyền; Wilma Mankiller, nguyên tộc trưởng tộc Cherokee.

"Chúng tôi muốn gửi đi thông điệp về vai trò to lớn của phụ nữ trong đời sống và lịch sử Mỹ", Bộ trưởng Tài chính Jack Lew phát biểu. Cũng theo Jack Lew, kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào cuối năm 2015, và việc in ấn sẽ được tiến hành ngay sau đó.

Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

 

Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện hạn chế trên những tờ USD.

Quyết định thay thế Hamilton là một phần của cuộc tái thiết kế đã được lên kế hoạch từ lâu đối với tờ 10 USD. Đạo luật về Đồng tiền pháp định năm 1862 cho thấy, Bộ Tài chính Mỹ có thẩm quyền lớn trong việc quyết định thiết kế của những tờ USD.

Mặc dù vậy, nhiều người muốn hình ảnh phụ nữ sẽ được in trên tờ 20 USD. Một nhóm mang tên Women On 20s (phụ nữ trên tờ 20 USD) đã yêu cầu Tổng thống Barack Obama thay thế Andrew Jackson, Tổng thống thứ 7 của Mỹ, bằng một người phụ nữ trên tờ 20 USD. Vào tháng trước, những người đứng đầu nhóm này đã kêu gọi một cuộc vận động chữ ký để chuyển lên Nhà Trắng.

Những người trả lời cuộc trưng cầu trên chọn bà Tubman làm nhân vật thay thế. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Jack Lew đã thông báo, tờ 10 USD mới là đồng tiền tiếp theo có thay đổi thiết kế.

Năm 2013, các cơ quan liên bang đã đề xuất việc tái thiết kế tiền tệ nên được bắt từ tờ 10 USD. Kế hoạch này sẽ cân nhắc đến cả yếu tố xúc giác cho người mù, cũng như những người có thị lực hạn chế. Tờ 10 USD được lựa chọn bởi sự phổ thông trong hệ thống thương mại toàn cầu của nó.

"Mặc dù không phải tờ 20 USD, nhưng đây chính là một công bố mang tính lịch sử và là một bước tiến lớn. Chúng ta sẽ sớm được chứng kiến hình ảnh người phụ nữ trên tờ 10 USD. Họ là những người đã làm nên lịch sử nước Mỹ. Giới nữ trẻ cũng sẽ thấy rằng, họ có thể làm những điều vĩ đại tương tự cho đất nước", Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen phát biểu.

Tổng thống Obama đã đưa ra ý tưởng về việc đưa hình ảnh một phụ nữ lên đồng nội tệ Mỹ trong một bài phát biểu về kinh tế tại thành phố Kansas tháng 7/2014.

Một bé gái đã viết thư gửi tổng thống, và thắc mắc rằng, tại sao lại không có hình ảnh người phụ nữ trên bất kỳ mệnh giá USD nào. Theo ông Obama, "đó là một ý tưởng rất hay".

Theo Zing

Tags:

Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...

 • Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?
  Sách giáo khoa lậu lan tràn do đâu?

  Tình trạng sách in lậu, đặc biệt là sách giáo khoa (SGK) giả đã và đang là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc dư luận.