Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả


Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

"Chúng tôi làm không biết bao nhiêu bằng giả mà kể"

Hẹn gặp Quân (một trong nhiều đường dây quảng cáo làm bằng giả tràn lan trên mạng và có hẳn cả một website) mà chúng tôi đã đề cập ở kỳ trước, được biết, chuyện làm bằng là dễ như "bóc bánh". Để chủ động gặp Quân, chúng tôi đã đến quán một cafe trên đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3, TP.HCM) nhằm có những chứng cứ xác thực nhất về việc làm bằng cấp giả của các đối tượng này. Theo sự quan sát của PV, đi cùng đối tượng Quân còn có một cô gái, cả hai chỉ chừng 20 tuổi.

Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Đối tượng Quân.

Tuy nhiên, khi tiến hành gặp mặt thì chỉ có Quân, còn cô gái kia lại ngồi cách chúng tôi mấy hàng ghế quan sát. Điều đó cho thấy "cặp đôi" này có tinh thần cảnh giác rất cao trước công việc mờ ám của mình. Để thuyết phục chúng tôi, Quân nói: "Em vừa mới đi giao mấy cái bằng cho mấy ông cán bộ "cỡ bự" ở một quận X. về. Mấy ông đó làm chức to lắm, nhưng lại không có bằng cấp gì, nên nhờ mình làm giùm". Đi thẳng vào vấn đề, chúng tôi đề nghị cần một tấm bằng Trường đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), loại khá, tốt nghiệp năm 2011.

Không chút ngần ngại, Quân nói: "Chuyện này thì dễ rồi. Anh chỉ cần cung cấp cho em một số thông tin như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và một tấm ảnh 3x4 là được. Sau khi có những thông tin nói trên, ba ngày sau anh sẽ có bằng". Rất chuyên nghiệp, chúng tôi chưa kịp ghi lại hướng dẫn này thì Quân đã nhắn các thông tin này vào máy điện thoại của chúng tôi. Không một chút e dè, Quân khoe khoang: "Anh cứ yên tâm khi làm ở chỗ em. Vì bọn này đã từng làm rất nhiều bằng rồi. Trong đó có nhiều ông có chức to lắm. Thậm chí có cả công an nữa"?!

Để đọc vị thêm những mánh khoé và thủ đoạn cũng như các thông tin về các đường dây làm bằng giả, chúng tôi cũng đã liên hệ với một người tên Phong. Sau lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại một quán cafe trên đường Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Trao đổi với chúng tôi, Phong nói sẽ cho một "đàn em" ra tư vấn, nếu được thì cứ cho thông tin rồi Phong sẽ làm cho. Trước khi cúp điện thoại, Phong còn dặn là mang theo một tấm ảnh 3x4 để làm luôn.

Sau hơn một giờ đồng hồ chờ đợi, một người đến và giới thiệu với chúng tôi tên là Tại. Sau màn xã giao, chúng tôi đi thẳng vào vấn đề, đang cần một tấm bằng đại học cho đứa cháu để xin vào một cơ quan Nhà nước. Không ngần ngại, Tại cho biết, chỉ cần anh cho thông tin thì hôm sau sẽ có bằng.

Trong quá trình điều tra, thâm nhập, chúng tôi đã đặt nhiều câu hỏi với những kẻ làm bằng giả để thu thập thông tin và đều được Quân và Tại cho biết, số lượng bằng giả mà hai đối tượng này đã làm không biết bao nhiêu mà kể.

Hùng hồn tuyên bố có bảo kê là "người trong ngành"?!

Về mức giá, Tại cho biết, bằng đại học sẽ có giá 8 triệu đồng. Trong khi, trước đó, đối tượng Quân ngã giá với chúng tôi là 7 triệu đồng. Theo như Quân nói thì "đây là giá rẻ nhất Sài Gòn, anh tìm không có nơi nào rẻ hơn đâu". Thấy chúng tôi "cò cưa", Tại nói: Nếu anh thật tình muốn làm thì bọn em sẽ bớt cho anh 500 ngàn đồng, lấy giá hữu nghị. Để thuyết phục chúng tôi, Tại không ngần ngại mở ra trong điện thoại hàng loạt ảnh chụp lại các văn bằng mời được làm xong cho khách hàng. Trong đó, có rất nhiều bằng của các trường thuộc ĐHQG TP.HCM.

Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Tại đang tư vấn cho PV về giá cả làm bằng.

Vì liên quan tới câu chuyện đang bàn, Tại đưa một tấm bằng của Trường đại học KHXHV&NV cho chúng tôi xem. Quả thật, so với một cái bằng thật thì chúng tôi không thể nào phân biệt được đâu là giả, đâu là thật. Khi tiếp xúc với các đối tượng này ở hai hoàn cảnh khác nhau nhưng chúng tôi thấy, điện thoại của họ liên tục đổ chuông. Và câu chuyện không gì khác là hỏi cách làm bằng, giá cả và hẹn địa điểm gặp mặt trao đổi.

Một điều đáng lưu ý là để thuyết phục khách hàng, các đối tượng này luôn rao là bằng của họ là thật đến 95% và thậm chí lên tới 99%. Quân cho biết: “Cái quan trọng nhất của tấm bằng chính là phôi, dấu dập nổi. Ngoài việc thiết kế, chất lượng in ấn ngày càng được cải thiện nhờ máy móc hiện đại thì vấn đề quan trọng phải tính đến chính là phôi bằng”.

Quân cho hay, để có phôi thật, bọn này có những "tay chân" ở các trường đại học(?!) Chính vì thế bằng của bọn này rất thật. "Bây giờ anh phải hiểu như thế này, bằng, bảng điểm, học bạ... đều là thật, chỉ có cái giả là anh không học ở trường đó mà thôi", Quân nói. Khi chúng tôi hỏi, anh đang còn trẻ lại tốt nghiệp một ngành đang hot: Công nghệ thông tin, sao lại đi làm nghề này. Quân hồn nhiên trả lời, mỗi người một nghề mà, làm gì ra tiền cũng được. Hơn nữa, thấy cái này nhiều người cần nên mình làm.

"Mỗi ngày có rất nhiều người hỏi làm bằng giả vậy tiền để đâu cho hết", chúng tôi hỏi tiếp. Quân "chia sẻ", tính ra vậy chứ không ăn thua nữa anh ơi, vì phải chia cho nhiều khâu. Ví như phải trả tiền cho người đưa phôi ra ngoài, chi phí in ấn, thiết kế... nên cũng còn lại không được nhiều. Còn Tại "chia sẻ", giá 7,5 triệu đồng là rẻ rồi anh ơi, bọn em cũng phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Ngoài việc mua phôi thì còn phải bỏ ra mua vỏ bằng. Ví như bằng anh cần là của trường đại học X. bọn em phải bỏ 1,5 triệu đồng để mua lại vỏ này(?!).

Khi chúng tôi đề cập đến chuyện làm bằng y dược, công an, quân đội... để cho "oách" hơn thì các đối tượng này kêu khó làm. Bên cạnh đó, khi chúng tôi thắc mắc tại sao trong thời buổi các cơ quan quản lý siết chặt các hoạt động quảng cáo, rao vặt cũng như các cơ quan an ninh có thể dễ dàng tóm cổ các đối tượng làm bằng giả, thì các đối tượng này cho biết, có bảo kê" là người "trong ngành"?! Chính vì thế bọn này mới làm được chứ không thì bị dẹp lâu rồi.

Lời tuyên bố hùng hồn này xem ra cũng chỉ để "chém gió", nhưng ngược lại nó phản ánh một thực tế phũ phàng mà không kém phần khốc liệt: Bằng giả đang tồn tại một cách gần như công khai, thiếu sự kiểm soát và chẳng biết sợ bất kỳ ai hết.

Khôi hài chuyện làm giả cũng phải có... đạo đức

Khi trao đổi với chúng tôi, Tại chia sẻ, bọn em không nhận làm các loại giấy tờ như CMND, cà vẹt xe, thẻ ngành (công an, nhà báo...) vì sợ các đối tượng xấu đi lừa đảo, làm bậy. Làm gì cũng phải nghĩ đạo đức anh ạ.

Nhóm PVĐT

Tags:

Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.

 • Ấn tượng với thiết kế mới về mẫu máy có tên Aquaman của Nokia
  Ấn tượng với thiết kế mới về mẫu máy có tên Aquaman của Nokia

  Với những người yêu thích các sản phẩm của nhà sản xuất đến từ Phần Lan, chắc chắn họ sẽ bị ấn tượng mạnh bởi thiết kế của mẫu máy với tên gọi Aquaman này.