Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn
Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn


Bước vào thế giới của nhau cho thấy một Hà Nội trong lành qua đôi mắt của những thanh niên trẻ tuổi. "Những bức ảnh để người sống ở Hà Nội, yêu Hà Nội, người Hà Nội đang ở nơi khác nhìn ngắm và yêu thêm, nhớ thêm thành phố này", một thành viên của nhóm tác giả chia sẻ.

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính Phần Sống của Bước vào thế giới của nhau - Ảnh: HOHN

Hà Nội một ngày cuối tháng 4. Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace không còn một ghế trống. Một sân khấu nhỏ, không bàn ghế, không giỏ hoa. Người dẫn chương trình tên Minh và Trần Quang Tuấn, người sáng lập trang Humans of Hà Nội trên mạng xã hội facebook ngồi bệt ngay trên sàn gỗ, chia sẻ với mọi người những chặng đường để cuốn sách Bước vào thế giới của nhau được ra đời. Họ muốn buổi ra mắt cuốn sách cũng giản dị, gần gũi như chính cách họ ra đường, trò chuyện, bước chầm chậm vào cuộc đời của từng nhân vật và ghi lại nó trong một khoảnh khắc trong sáng nhất.

Bước vào thế giới của nhau do nhà xuất bản Sky Books vừa phát hành. Tên sách cũng chính tên của triển lãm ảnh mà Humans of Hà Nội (Tạm dịch: Con người Hà Nội, HOHN) đã thực hiện thành công hồi tháng 6 năm ngoái. Cuốn sách được in ấn và phát hành dựa trên toàn bộ số tiền có được nhờ kêu gọi gây quỹ cộng đồng (hình thức Crowdfunding). Sau nhiều tháng kêu gọi hỗ trợ, HOHN nhận được 200 triệu đồng.

Bước vào thế giới của nhau với 145 trang, gồm 3 phần Yêu, Sống, Mơ. 111 bức ảnh trong cuốn sách một phần đã được các bạn trẻ đăng tải trên trang Humans of Hà Nội, 30 bức ảnh khác hoàn toàn mới, chưa được công bố. Trần Quang Tuấn, người sáng lập dự án cho hay sắp tới, khoảng 40 triệu đồng (20% trong tổng số 200 triệu đồng được ủng hộ) được nhóm mang đến, tặng lại cho những nhân vật khó khăn trong các bức ảnh họ đã chụp.

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính Những cụ bà trò chuyện bên Hồ Gươm - Ảnh: HOHN

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính Bàn tay của người công nhân làm than, họ ở trọ trong một căn phòng dưới gầm cầu Long Biên - Ảnh: HOHN

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Những em bé Hà Nội - Ảnh: HOHN

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính Cụ bà trong một căn nhà cổ trên phố Hà Nội - Ảnh: HOHN

Humans of Hà Nội không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội facebook. Người sáng lập và lãnh đạo dự án này là Trần Quang Tuấn, 25 tuổi, lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Điện lực nhưng chưa 1 ngày làm công việc từng học suốt 4 năm, từng bỏ dở công việc văn phòng không nhiều đam mê để đi chụp ảnh người Hà Nội.

Tháng 12.2013, Tuấn gặp 5 bạn trẻ khác cùng đam mê chụp ảnh như anh, trong đó có một người Úc gốc Việt, dự án HOHN, lấy ý tưởng từ Humans of New York ra đời. Ngày 16.3.2014, những bức ảnh chân dung kèm lời chú thích ngắn gọn, thú vị đầu tiên được đăng tải. Đến nay, sau hơn 1 năm thành lập, trang HOHN có trên 120.000 người thích.

Tất cả các thành viên phải bỏ tiền túi để làm ảnh từ A đến Z. 90% ảnh được chụp bằng máy phim nên khá tốn kém. “Những bức ảnh để người sống ở Hà Nội, yêu Hà Nội, người Hà Nội đang ở nơi khác nhìn ngắm và yêu thêm, nhớ thêm thành phố này”, Tuấn trả lời cho công việc mà nhóm anh đang say mê làm.

Từ 6 thành viên, dự án HOHN đã phát triển thêm thành 30 thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là một cô giáo 30 tuổi, đang làm việc tại một trường quốc tế, nhỏ tuổi nhất là một học sinh học lớp 11. Từng cãi nhau vì bất đồng quan điểm, từng bị gánh nặng “cơm áo gạo tiền” cuốn đi, có lúc nhóm tưởng tan vỡ. May mắn, Trần Quang Tuấn đã khéo léo kết nối được 30 con người thành một “cơ thể” khỏe mạnh.

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính Những thành viên của Humans of Hà Nội - Ảnh: HOHN

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Trần Quang Tuấn, người đề xuất ý tưởng làm sách từ những rung động với Hà Nội

Triệu Đăng Quang, 16 tuổi, em út của nhóm chưa từng cầm máy ảnh, sau khi vào dự án đã có những bức ảnh được 12.000 người thích và chia sẻ.

Vương Kiên, 17 tuổi, sở trường là những bức ảnh trẻ con và những lời thoại hóm hỉnh. Oanh, sinh viên năm cuối Đại học Hà Nội chuyên về những bức ảnh chân dung những người đang yêu nhau...

Một Hà Nội không chỉ có lãng đãng lá vàng rơi, không chỉ có những mái nhà cao tầng và những quán ăn rộn rã tiếng cười nói. Lật mở Bước vào thế giới của nhau, người yêu và nhớ Hà Nội sẽ còn xao động hơn khi bắt gặp đâu đó những khoảnh khắc dung dị đời thường…

Cẩm Giang

Tags:

Để thêm yêu và nhớ Hà Nội hơn

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...