Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D
Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D


Đây là bước phát triển mới, đột phá trong công nghệ chế tạo các vật mẫu, hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế tưởng chừng chỉ tồn tại trong suy nghĩ hay bản vẽ thiết kế trên giấy hoặc trên máy tính.

Trong thời đại toàn cầu hóa và dưới tác động của nền kinh tế thị trường, việc tối ưu hóa chất lượng sản phẩm với chi phí đầu tư thấp đang là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt, chi phí bỏ ra cho bộ phận R&D thực hiện việc nghiên cứu sản phẩm mới là một con số không nhỏ. Các doanh nghiệp Việt Nam đang cố gắng tìm kiếm phương pháp sản xuất tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thực hiện và đẩy mạnh năng lực cạnh tranh cho các dự án sản phẩm mới.

Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Máy in 3D, giải pháp tối ưu cho quá trình tạo mẫu Prototype.

Trên thế giới, công nghệ in 3D không còn xa lạ và được ứng dụng in ấn tạo mẫu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiến trúc, thời trang, y học, thẩm mỹ, giáo dục, xây dựng và ngành sản xuất tạo mẫu công nghiệp. Các nước trên thế giới đang áp dụng nhiều công nghệ in 3D như SLA (Stereolithgraphy), SLS (Selective Laser Sintering), nhưng phổ biến nhất là công nghệ in 3D FDM (Fused Deposition Modeling). Đây là phương pháp phủ vật liệu từng lớp để tạo hình sản phẩm. Máy tạo mẫu 3D sử dụng công nghệ FDM vẫn đang thịnh hành và được nhiều doanh nghiệp sản xuất ưu tiên lựa chọn cho quá trình phát triển sản phẩm mới của mình. Ở Việt Nam, công nghệ in 3D nói chung và máy in 3D nói riêng vẫn là những khái niệm mới mẻ mặc dù sản phẩm của công nghệ này đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiết kiệm chi phí đầu tư phát triển sản phẩm mới lên đến hàng trăm nghìn USD mỗi năm.

Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

Thao tác thực hiện tạo mẫu 3D đơn giản với máy in 3D.

Để đưa ra thị trường một sản phẩm mới, doanh nghiệp phải mất khoảng 5 đến 7 tháng thực hiện từ giai đoạn lên ý tưởng, tạo sản phẩm mẫu để thử nghiệm (mẫu prototype), chỉnh sửa thiết kế và cuối cùng là tiến hành sản xuất hàng loạt. Trong đó, giai đoạn tạo mẫu prototype mất nhiều công sức, chi phí và thời gian nhất vì nó đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối của các thông số kỹ thuật trên sản phẩm, trước khi chuyển qua giai đoạn đúc khuôn và sản xuất hàng loạt. Một sự sai sót xảy ra trong giai đoạn này sẽ làm cho doanh nghiệp có thể mất nhiều chi phí. Việc tạo mẫu prototype đang thử thách bộ phận R&D của các công ty sản xuất tại Việt Nam vì chi phí gia công tạo mẫu cao, các cơ sở gia công trong nước thường mất hàng tháng mới hoàn thành, các chỉnh sửa đột xuất đòi hỏi phải thay đổi bản vẽ thiết kế... Vì vậy, quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới thường kéo dài và trực tiếp làm giảm khả năng cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.

Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, in hồng chính, công ty in hồng chính

3DMaker, nhà sản xuất máy in 3D đầu tiên tại Việt Nam.

Để khắc phục những hạn chế trên, việc áp dụng công nghệ in 3D vào quá trình nghiên cứu sản phẩm mới là một lựa chọn đúng đắn và cần thiết. Bước đầu tư máy in 3D cho phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp sẽ đem lại hiệu quả đột phá cho quá trình sản xuất. Với máy in 3D, việc tạo mẫu prototype không tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí. Chỉ với ý tưởng trong đầu, lên bản kế hoạch nghiên cứu sản phẩm với các thông số kỹ thuật cụ thể và bản vẽ thiết kế 3D của sản phẩm, máy in 3D sẽ làm hài lòng các doanh nghiệp với những mẫu prototype với kích thước chuẩn. Công đoạn tạo mẫu mất khoảng từ một đến 2 ngày. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm chi phí đầu tư cho công tác R&D và tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Công ty cổ phần 3DMaker là đơn vị thiết kế và sản xuất các dòng máy in 3D thương hiệu Việt khác nhau, phục vụ nhu cầu đa dạng cho tạo mẫu nhanh của cá nhân và doanh nghiệp. Là nhà cung cấp máy in 3D chính hãng và các dịch vụ thiết kế, gia công tạo mẫu 3D tại Việt Nam, 3DMaker tin tưởng máy in 3D thương hiệu Việt sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong nước tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng cho mình.

(Nguồn: 3DMaker)

Tags:

Phát huy năng lực cạnh tranh với công nghệ in 3D

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...