Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Romania bẽ bàng với Đức vì in nhầm bản đồ
Romania bẽ bàng với Đức vì in nhầm bản đồ


Chính phủ Romania tặng Ngoại trưởng Đức cuốn sách về những thời khắc đặc biệt trong mối quan hệ giữa hai nước, song họ in nhầm bản đồ Pháp vào ấn phẩm.

Romania bẽ bàng với Đức vì in nhầm bản đồ,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, ngoại giao, sự cố, sai lầm, sách in bản đồ, hãng thông tấn, bộ trưởng

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier giơ cao cuốn sách trước ống kính các phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh: AP

Ngày 9/3, ông Frank-Walter Steinmeier, Ngoại trưởng Đức, thăm và tham dự họp báo với ông Bogdan Aurescu, Ngoại trưởng Romania, để bàn về quan hệ song phương, NATO và vấn đề miền đông Ukraine. Chuyến thăm cũng đánh dấu 135 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, BBC đưa tin.

Tại buổi họp báo, ông Aurescu tặng ông Steinmeier một cuốn sách do Hãng thông tấn quốc gia Agerpres xuất bản.

Cuốn sách bao gồm “những thời khắc đặc biệt trong mối quan hệ song phương” giữa hai nước. Tuy nhiên, họ in cờ Đức lên bản đồ Pháp. Ngoại trưởng Romania đã xin lỗi người đồng cấp về “lỗi kỹ thuật đáng tiếc”.

Romania bẽ bàng với Đức vì in nhầm bản đồ,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín, ngoại giao, sự cố, sai lầm, sách in bản đồ, hãng thông tấn, bộ trưởng
Quốc kỳ Đức trên nền bản đồ Pháp trong cuốn sách mà Bộ Ngoại giao Romania ban hành. Ảnh: AP

Sau đó, người đại diện của hãng thông tấn Agerpres cũng nhận trách nhiệm. Theo ông, hãng thông tấn đã gửi bản tài liệu chính xác đến Bộ Ngoại giao dưới dạng điện tử. Sự nhầm lẫn xuất hiện do lỗi kỹ thuật trong quá trình in ấn.

Đây là lần thứ hai Bộ Ngoại giao Romania xin lỗi vì mắc sai lầm chỉ trong vòng một tháng.

Hồi tháng 2, nhân viên Đại sứ quán Romania tại Pháp gửi giấy mời dự tiệc nhưng vô tình đính kèm các chú thích xấu về khách mời như “không mong muốn” hay “kinh khủng”.

Nguyễn Sương

Tags:

Romania bẽ bàng với Đức vì in nhầm bản đồ

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...