Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Tiền giọt dầu vẫn tràn lan, phản cảm
Tiền giọt dầu vẫn tràn lan, phản cảm


Từ nhiều năm nay, nhất là vào mùa lễ hội, tình trạng đặt tiền lẻ, tiền giọt dầu bừa bãi tại các đình, chùa, cơ sở tín ngưỡng... diễn ra tràn lan. Nhiều tờ tiền lẻ còn bị thả xuống giếng nước, ao hồ... không chỉ gây phản cảm, mà còn ảnh hưởng đến giá trị và hình ảnh đồng tiền Việt Nam.

Nhằm tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời bảo vệ giá trị và hình ảnh đồng tiền Việt Nam, năm 2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi các địa phương về việc tăng cường quản lý và chấn chỉnh việc lưu thông, sử dụng đồng tiền Việt Nam có mệnh giá nhỏ trên địa bàn.

Tiền giọt dầu vẫn tràn lan, phản cảm,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín

Qua một năm thực hiện, dịch vụ đổi tiền lẻ trong các khuôn viên di tích và lễ hội đã bước đầu được chấn chỉnh. Việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ đã có những chuyển biến tích cực. Hiện tượng cài đặt, thả tiền, ném tiền lẻ tại các di tích, lễ hội giảm đáng kể… Thay bằng việc đặt tiền lẻ bừa bãi, nhiều người dân đã công đức hoặc chỉ đặt tiền tại chính điện, tạo thuận lợi cho công tác quản lý của cơ sở tín ngưỡng, đền chùa. Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó, quy định rõ hành vi đổi tiền lẻ để hưởng chênh lệch khi bị phát hiện sẽ bị phạt từ 20 triệu đến 40 triệu đồng. Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc không in thêm và đưa vào lưu hành các loại tiền có mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống, để giảm tình trạng quá tải tại các kho tiền, tiết kiệm tiền in ấn.

Tuy nhiên hiện nay, dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn diễn ra tại một số lễ hội, đền chùa. Đáng chú ý, dịch vụ đổi tiền lẻ trên mạng in-tơ-nét phát triển công khai, với mức phí đổi tiền từ 20%, thậm chí 40% giá trị đồng tiền, khiến không ít người lo ngại tình trạng rải tiền bừa bãi tại các lễ hội, đền chùa có cơ hội phát triển trở lại trong năm nay.

Tiền giọt dầu vẫn tràn lan, phản cảm,in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín

Để chấm dứt tình trạng đặt tiền lẻ tràn lan tại các cơ sở tín ngưỡng, các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, chấn chỉnh các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động lễ hội, tín ngưỡng thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc sử dụng, lưu thông đồng tiền Việt Nam. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó cần chú ý vận động, hướng dẫn người dân thực hiện nếp sống văn minh, sử dụng đồng tiền hợp lý, khắc phục tình trạng sử dụng tùy tiện đồng tiền Việt Nam trong các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội. Kiên quyết dẹp dịch vụ đổi tiền lẻ trong các khuôn viên đình chùa, cơ sở tín ngưỡng.

Minh Vân

Tags:

Tiền giọt dầu vẫn tràn lan, phản cảm

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...