Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Không in tiền lẻ dịp Tết: Tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng
Không in tiền lẻ dịp Tết: Tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng


NHNN cho biết, sẽ không in và đưa vào lưu thông các loại tiền lẻ mệnh giá từ 5.000 VNĐ trở xuống trong dịp tết Nguyên Đán giúp tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín

Không in tiền lẻ dịp Tết: Tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng

Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ không in và đưa vào lưu thông các loại tiền mới có mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống - Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết.

Tuy nhiên, theo Phó Thống đốc, NHNN vẫn duy trì dự trữ một lượng tiền mệnh giá nhỏ, đã qua sử dụng nhưng còn đủ tiêu chuẩn lưu thông để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thanh toán của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2015 và các năm tiếp theo. Đối với các loại tiền có mệnh giá từ 10.000 đồng trở lên, NHNN vẫn điều hòa lưu thông một cách bình thường.

Về nguyên nhân của quyết định không in thêm tiền mệnh giá nhỏ, theo tin tức trên báo Lao Động, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, việc không in mới tiền lẻ mệnh giá thấp để phát hành ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Cụ thể, năm 2013, NHNN không đưa tiền mới in mệnh giá 500 đồng để cung cấp ra thị trường trong dịp tết, giúp tiết kiệm khoảng 94 tỷ đồng cho các khâu in ấn, vận chuyển, chi phí NH thực hiện quy trình. Năm 2014, không in mệnh giá 1.000 đồng và 2.000 đồng, tiết kiệm khoảng 314 tỷ đồng. Năm 2015, nếu không đưa tiền mới 5.000 đồng thì chi phí tiết kiệm in ấn và công tác vận chuyển sẽ tiết kiệm 171 tỷ đồng. Nếu cộng dồn cả 3 năm thực hiện không phát hành tiền mới mệnh giá nhỏ, NHNN tiết kiệm 1.084 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

Theo ông Tú, vài năm trước, hiện tượng bàn đổi tiền lẻ ở cổng chùa, khu di tích vẫn còn rải rác, có địa phương xử lý mạnh tay, có địa phương không. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 17.10.2014, Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ hoạt động đổi tiền để hưởng chênh lệch không đúng quy định sẽ bị xử phạt từ 20 - 40 triệu đồng. Các cơ quan chức năng đều có thể phối hợp để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

QUỲNH NGUYỄN

Tags:

Không in tiền lẻ dịp Tết: Tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...