Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator
Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator


Bài viết này mục đích chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của bản thân mình khi làm việc với Illustrator về các vần đề liên quan đến hình ảnh, font chữ, và một số việc cần phải làm trước khi xuất file in ấn.

Do cùng là một bộ sản phẩm trong họ Adobe nên Illustrator (AI) và Photoshop (PS) tương tác rất tốt, hình ảnh chuyển từ PS sang AI không bị lệch nhiều về màu sắc, giúp cho bạn có một tác phẩm đúng như ý muốn. Ở đây tôi muốn chia sẻ về việc đưa hình ảnh vào AI và cách lựa chọn hiển thị cho hình ảnh đó trên màn hình làm việc như thế nào để tối ưu nhất.Khi đưa hình ảnh vào AI thì mặc định bản thân nó là lấy link hình ảnh đó từ máy tính và hiển thị lên khung làm việc AI và nó sẽ có biểu tượng gạch chéo trên hình ảnh. Ưu điểm của nó là giúp cho File thiết kế của bạn ít chiếm dung lượng làm việc nhanh hơn, và khi bạn có thay đổi về hình ảnh thì nó sẽ tự động cập nhập bên AI. Nhược điểm là nó khi xuất File in bạn không chép theo ảnh đó cùng vào cùng thư mục của file thiết kế thì hình ảnh đó bị lỗi trên file in.

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Chưa embed thì khi chọn vào hình ảnh nó xuất hiện dấu chéoVậy nếu các bạn hay quên thì khi đưa hình ảnh vào các bạn có thể Embed nó vào khung làm việc luôn. Nhược điểm là sẽ làm tăng dung lượng file và nếu file bạn có nhiều hình ảnh thì sẽ chính bộ nhớ máy khá nhiều làm chậm máy, khi hình ảnh có thay đổi thì phải đưa vào lại vì nó không tự cập nhập được. Ưu điểm là không cần chép theo file hình khi xuất file in ấn.

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Hình ảnh đã Embed, ta thấy nút Embed đã bị mờVậy trước khi in ấn bạn cần kiểm tra lại hình ảnh xem đã embed vào chưa nếu chưa thì ta phải embed vào kiểm tra bằng cách như sau: chuyển đối tượng về outline để dễ kiểm tra (nhấn Ctrl + Y) nếu đối tượng nào còn gạch chéo thì phải embed vào.

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Outlines đã dễ phát hiện ra hình ảnh nào chưa Embed

- Về Font chữ

Cách làm việc về Font chữ thì cũng giống như phần mềm đồ họa PS, điều cần lưu ý hàng đầu là khi thiết kế với các font đặc biệt, font lạ, mà lúc xuất file đi in ấn bạn quên không convert nó thành Outlines thì nếu đọc trên máy khác có thể bị lỗi nếu máy tính đó không có font của mình. Convert như sau: chọn vào text cần convert vào Menu Type chọn Create Outlines (hoặc nhấn Ctrl + Shift + O).

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Font khi đã convert xong- Về Kích thước

Ví dụ tôi làm việc trên khổ A4 chẳng hạn tuy nhiên trong quá trình thiết kế tôi có thể vẽ các đối tượng tràn ra ngoài khổ giấy làm việc tuy nhiên khi gửi file in ấn thì ta phải xử lý những phần đối tượng ngoài khung làm việc như sau: dung rectangle tool vẽ một khung bằng với khung làm việc, cho nó nằm trên cùng ( Ctr+shift+] ), sau đó nhấn Ctrl + A để chọn hết các đối tượng, Click phải chuột vào cách đối tượng đã chọn xuất hiện bảng menu chọn vào Make Clipping Mask (hoặc nhấn Ctrl+7). Vậy là các đối tượng chỉ xuất hiện trong khung làm việc, còn các đối tượng tràn ngoài trang làm việc thì đã bị che đi.

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Vẽ khung Shape bằng với kích thước trang làm việc và chọn hết tất cả đối tượng

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator, in an gia re ha noi, in ấn giá rẻ hà nội, công ty in ấn, công ty in uy tín ở hà nội

Sau khi đã Make Clipping Mask đối các đối tượngĐây là những điều mà mình thấy quan trọng trước khi xuất file in ấn, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc của mình, cảm ơn các bạn đã đọc bài hướng dẫn. Như chúng ta đã biết Illustrator hiện nay rất mạnh và được các thiết kế sử dụng trong việc thiết kế các sản phẩm in ấn, khả năng tương tác với phần mềm độ họa Adobe Photoshop cao giúp bạn linh động trong công việc xử lý hình ảnh của các sản phẩm…

Tác giả : Xuan Trung

Tags:

Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.