Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

200 doanh nghiệp sẽ thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử
200 doanh nghiệp sẽ thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử


200 doanh nghiệp ở Hà Nội và TPHCM sẽ được thí điểm sử dụng hóa đơn xác thực (hoá đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số xác thực) vào cuối năm nay (2014), theo kế hoạch của Bộ Tài chính vừa công bố.

Hoá đơn xác thực, theo Bộ Tài chính, là hoá đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số xác thực. Mã xác thực và số xác thực là chuỗi ký tự được mã hoá và được cung cấp bởi hệ thống xác thực hoá đơn của cơ quan thuế dựa trên các thông tin hoá đơn bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.

 200 doanh nghiệp sẽ thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

Ngoài mã xác thực và số xác thực, trên hóa đơn xác thực còn có mã QR (là mã vạch hai chiều) hiển thị ở góc trên bên phải để người sử dụng đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hoá đơn (có thể dùng các thiết bị điện tử có cài phần mềm đọc mã QR như điện thoại, máy tính bảng).

Theo Bộ Tài chính, ưu điểm của hóa đơn xác thực là khó bị làm giả (tính bảo mật cao) và giúp doanh nghiệp giảm nhiều chi phí (giấy, in ấn, bảo quản) so với hóa đơn giấy; chưa kể việc sử dụng, quản lí hoá đơn giấy tạo ra nhiều thủ tục hành chính phiền hà cho doanh nghiệp và cả cơ quan thuế.

Một ưu điểm nữa của hóa đơn xác thực là hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày và 7/7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, lễ , Tết nên sẽ phục vụ doanh nghiệp xuất hoá đơn liên tục, thuận lợi, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh thông suốt.

Bộ Tài chính khẳng định hoá đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế có đầy đủ giá trị pháp lý như các hoá đơn hợp pháp khác. Nhưng, để sử dụng hóa đơn xác thực (lập và xác thực hoá đơn), doanh nghiệp phải sử dụng một trong các phần mềm sau:

(i) ICA - phần mềm lập hoá đơn do Tổng cục Thuế cung cấp miễn phí; (ii) LHD - phần mềm lập hoá đơn riêng của doanh nghiệp (phải có các chức năng lập hoá đơn và kết xuất hoá đơn; (iii) VAN - phần mềm xử lí hoá đơn của Tổng cục Thuế (có cả chức năng lập hóa đơn).

 200 doanh nghiệp sẽ thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

Sau khi lập hoá đơn từ một trong số các phần mềm nói trên, doanh nghiệp sẽ ký và gửi hoá đơn đến phần mềm xử lí hoá đơn của Tổng cục Thuế (VAN). VAN sẽ trao đổi dữ liệu với phần mềm xác thực hoá đơn (ICC) để xác thực hoá đơn và nhận về hoá đơn đã xác thực.

(Cụ thể, ICC nhận hoá đơn cần xác thực từ VAN và sinh số hoá đơn xác thực, mã hoá đơn xác thực sau đó gửi dữ liệu hoá đơn đã xác thực cho hệ thống VAN đồng thời lưu trữ dữ liệu hoá đơn đã xác thực).

Ngoài ra, để sử dụng hóa đơn xác thực doanh nghiệp và cơ quan thuế còn phải sử dụng một phần mềm nữa, đó là phần mềm tra cứu, khai thác dữ liệu hoá đơn (ICE) - giúp tra cứu, kiểm tra thông tin hoá đơn xác thực.

Tags:

200 doanh nghiệp sẽ thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...