Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?
Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?


Khi mà smartphone và tablet càng trở nên phổ biến và được sử dụng hàng ngày để kiểm tra email, duyệt web hay thậm chí xử lý văn bản thì có một tính năng mà người dùng sẽ rất quan tâm đó là in ấn. Tuy nhiên việc in ấn trên smartphone hay tablet không giống như chúng ta thường làm trên PC.

Do đó để người dùng iPhone hoặc iPad có thể hiểu rõ hơn chức năng in ấn trên thiết bị của mình, bài viết sẽ giới thiệu các giải pháp in ấn mà người dùng nên biết và thực hiện.

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?

Email

Để in từ ứng dụng Mail, bạn chỉ cần mở bất kỳ nội dung email nào cần in, sau đó bấm vào nút Reply (mũi tên cong) và sau đó bấm nút Print.

Email đính kèm

Tùy thuộc vào các tập tin đính kèm mà người dùng có thể mở ngay nội dung của tập tin đó trong ứng dụng email, trong trường hợp này bạn có thể in tập tin đó bằng cách sử dụng cùng một phương pháp như ở trên.

Nếu tập tin đó giống như tập tin Word thì hãy nhấp vào tập tin đính kèm để mở nó, sau đó bấm vào màn hình để truy cập các tuỳ chọn. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng Share (biểu tượng hình vuông với một mũi tên). Bấm vào đó rồi chọn lệnh Print.

In trang tạp chí

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPad để đọc sách, báo, tạp chí … và nhiều khi muốn lưu lại một trong của tài liệu dưới dạng bản in. Tuy nhiên các ứng dụng tạp chí lại rất ít khi tích hợp tùy chọn in trực tiếp, vì vậy bạn sẽ cần phải thử một vài cách khác.

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?

Đầu tiên, nếu đó là một trang wen duy nhất thì bạn có thể sử dụng ảnh chụp màn hình bằng cách bấm đồng thời nút Home và nút Power. Sau đó, kích hoạt ứng dụng Photos và in ảnh từ đây.

Thứ hai là xem xem tạp chí đó có tuỳ chọn share han không. Ví dụ trong ứng dụng Men Health, người dùng có thể chọn một câu chuyện mà mình thích, sau đó bấm nút Share rồi chọn Add to Reading List. Sau đó chuyển qua Safari, mở Reading List và in từ đó

Bản đồ

Nếu nơi bạn đến không thể kết nối mạng để kiểm tra tuyến đường đi, thì giải pháp tốt nhất là in trước bản đồ của khu vực đó để khi đến nơi có thể sử dụng để tra cứu. Trong ứng dụng Maps, trước khi nhấn vào nút Start để bắt đầu hướng dẫn đường, bấm chọn mục Share sau đó chọn Print. Bạn sẽ nhận được một danh sách chi tiết hoàn chỉnh với các hình thu nhỏ cho thấy đoạn bản đồ tương ứng.

Ghi chú

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?

Nếu cần in một ghi chú, chỉ cần mở nội dung của ghi chú đó lên. Sau đó bấm nút Share và chọn Print từ danh sách tuỳ chọn.

Các file PDF

Quá trình in ấn một file PDF có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi file được lưu trữ. Nếu file PDF là một tập tin đính kèm email, thì bạn có thể in file PDF theo cách ở trên. Nếu mở file PDF trực tiếp trong trình duyệt web như Safari hay Chrome thì bạn có thể in tài liệu của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn in các trang web dưới đây.

Nhưng nếu file PDF được lưu trữ trong tài khoản Dropbox thì bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Dropbox, rồi mở file PDF cần in, bấm vào nút Share sau đó chọn Print.

Hình ảnh

Thao tác in ảnh thì cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Photos, sau đó bấm chọn ảnh cần in rồi nhấp vào nút Share và chọn lệnh Print. Tuy nhiên lại có rất ít tuỳ chọn để in ảnh, mặc dù vậy người dùng vẫn có thể kiểm soát các lựa chọn như kích thước, định hướng, màu sắc, chất lượng, số bản in …

Tuy nhiên nếu sử dụng các ứng dụng in ấn từ các nhà sản xuất máy in như Brother, HP, Epson … thì hầu hết đều cung cấp các tuỳ chọn tốt hơn để in ảnh

Các trang web

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?

In ấn các trang web trong Safari được thực hiện giống như in trong Mail và ghi chú. Chỉ bằng cách, truy cập vào trang cần in, bấm vào biểu tượng Share, sau đó chọn Print trong menu xổ xuống. Nếu sử dụng trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào nút Menu (ở bên phải của thanh địa chỉ), sau đó chọn lệnh Print > AirPrint.

Các tài liệu Word

Microsoft vừa cập nhật ứng dụng Office cho người dùng iOS, nhằm mang đến sự tương đồng và gần gũi trong quá trình sử dụng giữa ứng dụng trên di động với trên PC. Do đó việc tìm và sử dụng lệnh in cũng sẽ khá dễ dàng. Bạn sẽ không thấy lệnh Print trong menu Share như trong rất nhiều ứng dụng khác trên iOS, mà có thể truy cập lệnh Print thông qua menu File giống như cách thực hiện với ứng dụng Word trên PC.

Bạn có thể truy cập menu File bằng cách bấm vào biểu tượng quen thuộc ở góc trên cùng bên trái, ngay bên phải của nút mũi tên Back. Bạn sẽ thấy lệnh Print trong trình đơn thả xuống xuất hiện và chọn lệnh này để in.

Các nội dung khác

Thông thường các ứng dụng khác nhau mà cung cấp khả năng in ấn bản địa: Các ứng dụng iWork của Apple, Evernote, iAnnotate PDF, Instapaper, Todo …

Nếu muốn có nhiều tùy chọn in hơn và hỗ trợ nhiều máy in cũ thì có thể sử dụng ứng dụng in ấn chuyên dụng PrintCentral Pro (7,99 USD).

Tags:

Làm thế nào để in ấn mọi thứ trong iOS 8?

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...