Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple
Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple


Apple rất coi trọng sự tinh tế và quyến rũ trong sản phẩm, do đó các chuyên gia thiết kế thường có lương cao hơn cả kỹ sư phần cứng và phần mềm.

Trang Business Insider thống kê những vị trí được trả cao nhất (tính theo năm) ở Apple dựa trên những dữ liệu được thu thập bởi Glassdoor.

Chuyên gia thiết kế công nghiệp: 167.260 USD.

Steve Jobs từng nói rằng Apple là một công ty giao thoa giữa thiết kế và công nghệ. Nhờ sự cảm nhận tinh tế về nghệ thuật, vẻ đẹp và âm nhạc, sản phẩm của họ trở nên khác biệt so với đối thủ. Do đó, những người chịu trách nhiệm về bề ngoài và giao diện tương tác của thiết bị luôn đóng vai trò then chốt ở đây.

Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple

Danh sách này không tính các "sếp lớn" ở Apple và chuyên gia thiết kế Jonathan Ive được cho là hưởng lương cao hơn rất nhiều con số trên.

Kỹ sư phần cứng cao cấp: 138.753 USD

Là một công ty có những thiết bị dẫn đầu thị trường, phần cứng cũng đóng vai trò sống còn với Apple nên người làm ở vị trí này cũng được hưởng mức lương rất cao.

Kỹ sư phần mềm cao cấp: 130.130 USD

Các chuyên gia phần mềm được trả thấp hơn chỉ một chút so với chuyên gia phần cứng. Những người nhận mức lương này sẽ tham gia các dự án quan trọng nhất của Apple như xây dựng bản đồ hay phát triển nền tảng cho iPhone.

Giám đốc sản phẩm: 120.182 USD

Họ là người đảm bảo mỗi sản phẩm khi được xuất xưởng phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng của Apple và tương tác với mọi bộ phận từ thiết kế, phần cứng, phần mềm cho tới marketing.

Kỹ sư thiết kế sản phẩm: 119.742 USD

Không cần phải đảm nhận các chức vụ quan trọng, những người làm công việc thiết kế tại Apple luôn được chăm sóc với mức lương hậu hĩnh.

Kỹ sư cơ khí: 119.150 USD

Sản phẩm của Apple cũng thường xuyên gặp phải những trục trặc kỹ thuật như sự cố về nhiệt hay trong các bộ phận chuyển động... Kỹ sư cơ khí sẽ hạn chế tối đa những lỗi này cho thiết bị.

Kỹ sư phần cứng: 113.577 USD

Apple về cơ bản là một công ty phần cứng nên người tham gia công việc này có thể yên tâm về thu nhập của mình.

Kỹ sư phần mềm: 110.784 USD

Không chỉ thấp hơn những người làm về phần cứng, mức lương của kỹ sư phần mềm tại Apple cũng ít hơn so với tại Google 118.982 USD.

Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple

Kỹ sư phần mềm tại Apple có lương thấp hơn kỹ sư phần cứng.

Quản trị cơ sở dữ liệu: 109.415 USD

Apple luôn phải xử lý lượng dữ liệu khổng lồ như các ứng dụng trong App Store và phải đảm bảo những dịch vụ kết nối web như Siri chạy ổn định. Nhiệm vụ của đội ngũ quản trị là đảm bảo database luôn trơn tru và không bị ngừng hoạt động.

Kỹ sư hệ thống cao cấp: 107.740 USD

Đây là vụ trí thuộc hàng cao cấp được trả lương thấp nhất tại Apple, nhưng vẫn gấp đôi những nhân viên làm việc ở các đại lý bán lẻ.

Chuyên gia kiểm định: 106.446 USD

Họ thực hiện những khâu nghiêm ngặt để kiểm tra sản phẩm có đáp ứng được tiêu chuẩn Apple hay không và đảm bảo máy được xuất xưởng không bị lỗi.

Kỹ sư phát triển firmware - phần mềm hệ thống: 105.270 USD

Những người này chịu trách nhiệm để mọi phần mềm hoạt động tốt với phần cứng. Đây là vị trí yêu cầu cao bởi họ phải có kinh nghiệm cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple

Nhân viên bán hàng tại Apple Store nằm trong số những vị trí được trả lương thấp nhất.

Những công việc được trả lương dưới 100.000 USD/năm tại Apple:

Kỹ sư hệ thống (95.713 USD), Chuyên gia đảm bảo chất lượng phần mềm (92.733 USD), Chuyên gia phân tích tài chính (89.728 USD), Phân tích kinh doanh (85.865 USD), Chuyên viên kế toán tổng hợp (74.457 USD), Trưởng nhóm Mac Genius (nhân viên tại Apple Store được gọi là Genius - 52.206 USD), Mac Genius (41.824 USD).

Minh Minh

Tags:

Thiết kế là công việc được trả lương cao nhất tại Apple

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.