Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Thẻ cào giả tràn lan trên thị trường
Thẻ cào giả tràn lan trên thị trường


Nhà mạng MobiFone mới đây đã gửi đi khuyến cáo người dùng nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại lý chính thức của MobiFone và nhận hóa đơn mua hàng; không nên nhận những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc phủ mã số nạp tiền. Cảnh báo này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ lô hàng giả lên đến 24.900 thẻ cào MobiFone mệnh giá ghi 100.000 đồng.

Lô hàng giả bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh thu giữ với lý do vận chuyển trái phép qua cửa khẩu (từ Trung Quốc vào Việt Nam). Ngay sau đó, MobiFone đã tiến hành xác minh với các nhà sản xuất và khẳng định rằng, số thẻ trên không có khả năng nạp tiền vào tài khoản vì là giả. 

Cũng theo MobiFone, mỗi thẻ cào thông thường do MobiFone phát hành có số sêri và 12 mã số được phủ bằng lớp tráng bạc. 12 mã số này chỉ có giá trị cho 1 lần nạp tiền, vì thế nếu nó được sử dụng lại lần thứ hai thì chắc chắn là giả, không còn tác dụng nạp tiền. Hay nói cách khác, nếu làm giả mới 12 chữ số này mệnh giá ghi trên thẻ cũng không có giá trị, và cũng không có tiền để nạp vào tài khoản.
 
Trong năm 2012 cũng từng xuất hiện trên thị trường thẻ cào Viettel giả cũng ghi mệnh giá là 100.000 đồng. Tuy nhiên, so với thẻ cào MobiFone giả vừa bị thu giữ thì thẻ cào Viettel giả không tinh vi bằng, chỉ thuần túy bóc đi lớp tráng bạc trên thẻ mệnh giá thấp và dán lên lớp tráng mệnh giá cao, nhưng cũng dễ bị phát hiện.
 
Hình minh họa thẻ cào giả
Hình minh họa
 
Đây không phải là lần đầu tiên cửa khẩu Móng Cái xảy ra việc thu giữ thẻ cào hay sim điện thoại xuất đi và nhập về. Gần một năm về trước, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cũng từng thu giữ hàng ngàn simcard điện thoại của nhà mạng trên đường xuất từ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng không có chứng từ hóa đơn. Theo giới mua bán sim số và thẻ cào, việc thẻ cào làm giả nếu bán trót lọt sẽ kiếm lợi nhiều hơn so với simcard vì mệnh giá do kẻ làm giả chủ động in lên được, và người dùng cũng dễ bị mất tiền hơn, đặc biệt có nhiều người mua trữ sẵn nhiều thẻ một lúc chờ đến kỳ khuyến mãi mới cào thẻ nạp tiền. 
 
Được biết, một số nhà mạng có đối tác cung cấp simcard trắng từ Trung Quốc, nhưng còn thẻ cào thì hầu như hoàn toàn sản xuất trong nước vì không cần công nghệ cao hay phức tạp gì và thẻ cào cũng được phát hành và sử dụng trong nước. Chính vì thế, bất cứ nguồn thẻ cào điện thoại nào được đưa từ nước ngoài vào đều đáng nghi ngờ, trong đó có các khả năng như in ấn làm giả hoàn toàn, hoặc dùng thẻ thật chuyển từ Việt Nam sang sau đó cào bỏ lớp mệnh giá thấp để in mệnh giá cao.
 
Trong một số trường hợp ở một số ngành, thẻ cào có thể được nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong trường hợp hãng cung cấp dịch vụ đó chưa chọn được đại lý phân phối đủ năng lực hay do chưa thực sự tin tưởng đại lý phân phối. Còn trong trường hợp thẻ cào điện thoại, các nhà mạng hoàn toàn đủ năng lực in ấn và sản xuất để chủ động phục vụ việc kinh doanh. 

 

Tags:

Thẻ cào giả tràn lan trên thị trường

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...