Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Hạ Long phát hơn 1 vạn tờ rơi tuyên truyền bảo vệ gấu
Hạ Long phát hơn 1 vạn tờ rơi tuyên truyền bảo vệ gấu


Khoảng 12.000 tờ rơi trích lục các quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ gấu bằng bốn thứ tiếng: Việt, Anh, Trung, Hàn đã được phát tận tay khách du lịch quốc tế và nội địa, người dân địa phương ở Hạ Long, Quảng Ninh.
Chiến dịch tuyên truyền giáo dục pháp luật liên quan đến vấn đề bảo vệ gấu vừa được triển khai trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong mùa du lịch đầu năm 2014. Đây là hoạt động duy trì thường niên lần thứ tư do Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) phối hợp Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh triển khai.
 
Theo báo cáo của Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ninh, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 27 cơ sở nuôi nhốt gấu với tổng số 245 cá thể gấu. Hạ Long là địa phương tập trung nuôi nhốt chủ yếu các các thể gấu với 210 cá thể, là một điểm nóng của vấn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật. Gấu bị nuôi nhốt để chích hút mật bán cho du khách, nhất là khách du lịch từ Hàn Quốc. Kiểm lâm đã bắt quả tang nhiều vụ chích hút mật gấu để bán, xử phạt rất nhiều đối tượng, nhất là chủ trại gấu.
 
Phát tờ rơi tuyên truyền
Kiểm lâm Quảng Ninh đứng phát tờ rơi bảo vệ gấu tại bến phà Bãi Cháy.
 
Chiến dịch đợt I năm 2014 này hướng tới kỳ du lịch đầu năm của các khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch đến từ Hàn Quốc, nhóm khách du lịch thường được lôi kéo đến "thăm" các trại gấu. Do có thói quen sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, du khách đến từ các quốc gia này thường đến thăm và mua mật gấu tại các trại gấu trong địa bàn. Vì vậy, việc tuyên truyền để họ biết mua mật gấu là hành vi trái phép sẽ góp phần làm giảm nhu cầu mua và sử dụng mật gấu.
 
Điều đặc biệt là các cán bộ kiểm lâm Quảng Ninh trong bộ đồng phục ngành màu cỏ úa vẫn trực tiếp phát từng tờ rơi mang thông điệp: "Chích hút, buôn bán mật gấu và các sản phẩm từ gấu là vi phạm pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế" tới từng khách du lịch tại cảng tàu Bãi Cháy.
 
Hơn 100 tờ phướn cũng được treo dọc đường Hạ Long, tuyến đường trung tâm của Bãi Cháy, và sẽ duy trì hết mùa du lịch dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của phường Bãi Cháy. 
Tags:

Hạ Long phát hơn 1 vạn tờ rơi tuyên truyền bảo vệ gấu

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...