Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Công nghệ in ấn di động lên ngôi
Công nghệ in ấn di động lên ngôi


PC World Vietnam đã có cuộc phỏng vấn ông Vincent Sim, Tổng giám đốc ngành hàng máy in Fuji Xerox khu vực Đông Nam Á trong buổi họp báo công bố chiến lược kinh doanh mới cho năm 2014 nhằm thúc đẩy tiêu dùng và nâng cao vị thế cạnh tranh tại thị trường máy in Việt Nam.
PC World Vietnam đã có cuộc phỏng vấn ông Vincent Sim, Tổng giám đốc ngành hàng máy in Fuji Xerox khu vực Đông Nam Á trong buổi họp báo công bố chiến lược kinh doanh mới cho năm 2014 nhằm thúc đẩy tiêu dùng và nâng cao vị thế cạnh tranh tại thị trường máy in Việt Nam.
 
Fuji Xerox không phải là hãng đầu tiên đưa ra giải pháp in ấn không dây. Chiến lược nào của hãng giúp dòng sản phẩm mới có thể tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng ?
 
Khác với một vài hãng máy in khác là mỗi máy in sẽ được cấp một địa chỉ email riêng và người dùng có thể gửi email tài liệu cần in đến địa chỉ này thì dòng máy in DocuPrint mới của Fuji Xerox được trang bị card mạng Wi-Fi hỗ trợ xác thực WPS, giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như mang đến sự linh hoạt trong việc in ấn tài liệu, hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động (smartphone, tablet) và thậm chí là thiết bị có thể mang trên người (wearable device).
 
Đây cũng chính là điểm khác biệt của công nghệ in ấn không dây (mobile printing) của Fuji Xerox và điều này sẽ giúp tăng tính linh hoạt trong việc in ấn, khả năng kết nối giữa những thiết bị trong văn phòng sẽ góp phần thúc đẩy công việc hiệu quả hơn, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Công nghệ in ấn xanh, thân thiện với môi trường luôn được Fuji Xerox nhắc đến trong các dòng máy in mới. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn những đặc trưng của công nghệ này ?
 
Việc lựa chọn một sản phẩm không đơn thuần là chi phí mua sắm thiết bị, giấy hay mực in mà cần xét tổng thể cả những yếu tố tiết kiệm lâu dài như chi phí, chất lượng bản in, yếu tố tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
 
Các mẫu máy in mới còn sử dụng loại mực in công nghệ EA (mực nhũ tương) có đặc điểm là kích thước hạt mực nhỏ hơn giúp giảm lượng mực thừa thải ra sau khi in và nhiệt độ tan chảy thấp hơn khoảng 25% so với mực thông thường. Việc làm tan chảy bột mực và sấy khô thường tốn nhiều điện năng nhất trong quá trình in ấn và chiếm từ 50% đến 80% mức điện năng tiêu thụ của máy in. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ, rút ngắn thời gian “làm nóng” trước mỗi lần in. Nhờ vậy mực in EA giúp máy in đáp ứng nhanh hơn và có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường.
 
Ngoài ra, Fuji Xerox còn tự hào về việc sử dụng nhựa sinh thái chứa hơn 50% nhựa cây cho một số bộ phận của máy in. Điều này sẽ giúp giảm bớt lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.
 
Fuji Xerox đã thay đổi chiến lược khi các dòng sản phẩm DocuPrint mới chủ yếu hướng đến khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ ?
 
Chiến lược của chúng tôi là luôn mở rộng chứ không phải thay đổi chiến lược. Cụ thể Fuji Xerox cũng vừa giới thiệu một loạt các máy in mới thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, trang bị bộ điều khiển phần mềm với nhiều cải tiến cùng những tính năng hữu ích mang đến khả năng hoạt động linh hoạt cũng như nâng cao hiệu năng hoạt động cho doanh nghiệp. Dự kiến những sản phẩm mới sẽ có mặt tại thị trường các nước châu Á – TBD trong đó có cả Việt Nam vào cuối năm nay.
 
Ông có thể đánh giá tiềm năng của thị trường máy in tại Việt Nam ?
 
Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường IDC thì Fuji Xerox đứng vị trí thứ 2 với khoảng 17,1% thị phần máy in laser đơn sắc và in laser màu đa năng tại Việt Nam. Nếu so với con số 13,8% của cùng kỳ năm ngoái thì chúng tôi đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.
 
Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược tại khu vực châu Á – TBD cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy Fuji Xerox không chỉ đầu tư xây dựng nhà máy chuyên sản xuất máy in màu đa chức năng và máy in công nghệ LED loại nhỏ ở Hải Phòng, đồng thời không ngừng mở rộng hệ thống phân phối thông qua công ty CMC và Digiworld trong khi FPT Services với các trung tâm bảo hành trên toàn quốc sẽ chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm.
 
Vincent Sim 
General Manager, ASEAN 
Fuji Xerox Printer Channel
 
 
Vincent Sim gia nhập Fuji Xerox Printer Channel (FXPC) vào tháng năm 2009 với vai trò Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á, chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược và phát triển kinh doanh của FXPC tại Singapore, Indonesia, Philippines và khu vực Đông Dương.
 
Là lãnh đạo của Fuji Xerox tại Đông Nam Á, Vincent chịu trách nhiệm tối ưu hóa các chiến lược kinh doanh, tiếp thị cũng như chịu trách nhiệm phát triển các hoạt động tài chính và sau bán hàng liên quan.
 
Từ 2002-2008, Vincent giữ cương vị Giám đốc Tiếp thị cho FXPC ASEAN và sau đó đảm nhận vai trò Giám đốc  Truyền thông cho FXPC Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc. Ông cũng từng là Giám đốc Truyền thông của  trong Cơ quan quyền lực dân sự của Singapore (CAAS) , nơi ông đã ghi được dấu ấn quan trọng với việc sáng lập các giải thưởng uy tín như giải "Sân bay với thiết bị mua sắm tốt nhất" do Business Traveller (Anh) và Business Traveller (Châu Á Thái Bình Dương) vào năm 2001, sau đó ông tiếp tục phát triển bản thân với vị trí Giám đốc kinh doanh cho Star Cruises, chịu trách nhiệm mở rộng thị trường trong Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương
 
Từ năm 2008 đến năm 2009, Vincent là Giám đốc truyền thông của Epson, khu vực Nam và Đông Nam Á. 
 
 
 

 

Tags:

Công nghệ in ấn di động lên ngôi

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.