Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Tivi phải dán nhãn logo số hóa truyền hình từ tháng 4 năm 2014
Tivi phải dán nhãn logo số hóa truyền hình từ tháng 4 năm 2014


Sắp tới, Bộ TT&TT sẽ ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất thiết bị truyền hình bắt buộc phải dán nhãn logo số hóa truyền hình trên những sản phẩm bán ra thị trường.

Từ tháng 4/2014, tất cả tivi trên thị trường đều phải tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất và dán nhãn logo số hóa truyền hình để người dân dễ nhận biết. 

Tại cuộc họp Giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 11/2013 tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay (5/12), Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, liên quan đến việc triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất từ nay đến năm 2020, Bộ TT&TT sẽ tổ chức một cuộc thi logo cho biểu tượng của của Đề án số hóa truyền hình. Logo này dùng để tuyên truyền cho đề án, đồng thời còn được dùng để dán nhãn trên các thiết bị thu phát truyền hình số mặt đất được nhập khẩu hoặc sản xuất, phân phối tại Việt Nam.

Nhãn logo số hóa truyền hình

Từ tháng 4/2014, tất cả thiết bị truyền hình đều phải được sản xuất theo đúng chuẩn kỹ thuật đã được Bộ TT&TT quy định và bắt buộc phải tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất. Những thiết bị này phải dán nhãn để người sử dụng dễ dàng nhận biết.

Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, hầu hết các máy thu hình trên thị trường hiện nay đều không ghi thông tin trên thiết bị thể hiện sản phẩm có đúng chuẩn thu truyền hình số mặt đất hay không. Việc dán nhãn nhằm mục đích để người dân dễ phân biệt khi mua tivi sử dụng cho phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của Đề án số hóa truyền hình.

Sắp tới, Bộ TT&TT sẽ ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất thiết bị truyền hình bắt buộc phải dán nhãn logo số hóa truyền hình trên các sản phẩm lưu hành tại thị trường Việt Nam từ tháng 4/2014 trở đi.

Đề án số hóa truyền hình đã được khởi động tại Đà Nẵng từ tháng 9/2013.

Tags:

Tivi phải dán nhãn logo số hóa truyền hình từ tháng 4-2014

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...