Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Lịch Tết 2014 khởi động sớm - Sức mua chậm
Lịch Tết 2014 khởi động sớm - Sức mua chậm


Thị trường lịch Tết 2014 khởi động khá sớm, khi ngay từ những ngày đầu tháng 9, nhiều nhà xuất bản đã tung lịch bloc ra thị trường. Nhiều nhà sách trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh)… hiện đã rực rỡ sắc đỏ của những cuốn lịch Tết Giáp Ngọ.
Một đại diện của nhà sách Văn Lang cho biết, năm nay thị trường khởi động khá sớm, bởi mọi năm, phải tới cuối tháng 9 các nhà làm lịch mới giao hàng. Bên cạnh đó, do luôn phải cạnh tranh nhau về chất lượng giấy, mẫu mã để tạo ra nhiều sự khác biệt ở cùng một mặt hàng và mức giá, nên mẫu mã, chất liệu làm lịch năm nay phong phú, đa dạng hơn. Đặc biệt, nội dung trên các cuốn lịch cũng tích hợp nhiều thông tin phong phú, bổ ích, ý nghĩa hơn, như đề cập đến các vấn đề chính trị, khoa học công nghệ, văn hóa nghệ thuật, lịch sử địa lý, ca dao, tục ngữ, danh ngôn…
 
Theo ghi nhận của phóng viên tại các địa điểm chuyên kinh doanh mặt hàng lịch bloc tại TP Hồ Chí Minh như đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1,3), Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Lê Hồng Phong (quận 10)... lượng người mua chưa nhiều. Theo đó, khách hàng thời điểm này chủ yếu là các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, công ty… tới đặt hàng lịch Tết, để khi gần Tết Dương lịch mới lấy làm quà biếu, tặng.
 
Lịch tết Giáp Ngọ 2014
 
Chị Mỹ Hạnh, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh lịch bloc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết: Thị trường lịch chưa náo nhiệt, sức mua còn khá hạn chế, vì đây mới chỉ là khoảng thời gian khách hàng tới tham khảo giá cả, chất lượng, mẫu mã… Còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch nên người mua lẻ cũng chưa chuẩn bị sẵn sàng mua lịch Tết.
 
Do sức mua chưa tăng, lại có nhiều nhà xuất bản cùng tham gia làm lịch, nên giá lịch năm nay vẫn giữ bằng giá năm ngoái, chỉ một số loại lịch bloc tăng nhẹ. Cụ thể, giá lịch bloc đại năm ngoái là 60.000 đồng/cuốn thì năm nay tăng lên 64.000 đồng/cuốn; lịch bloc trung màu 34.000 đồng/cuốn, tăng 2.000 đồng/cuốn; lịch bloc trung Pelure năm ngoái 16.000 đồng/cuốn, năm nay tăng thêm 1.000 đồng/cuốn… Các loại lịch tờ thường, loại 5-7 tờ, có giá dao động khoảng 20.000 - 30.000 đồng/cuốn, lịch tờ cao cấp giấy dày khoảng 50.000 đồng/cuốn trở lên tùy loại…
 
Theo bà Phạm Thị Hóa, Trưởng phòng kinh doanh Nhà sách Fahasa, từ xưa đến nay, lịch được xem là một nét văn hóa của người Việt. Trong mỗi gia đình Việt nào cũng phải có một cuốn lịch, tờ lịch để trưng bày, trang trí. Dự kiến sức mua năm nay cũng sẽ tăng hơn năm ngoái khoảng 10-30% và thời điểm tăng cao nhất sẽ rơi vào những ngày cao điểm gần Tết Dương lịch.
 

Cũng như mùa lịch các năm trước, trong mùa lịch năm nay, Cục Xuất bản đã ban hành 3 mẫu tem chống giả dán trên lịch bloc của các nhà xuất bản để chống in lậu, làm hàng giả. Đặc biệt, để bảo vệ lợi ích của đơn vị sản xuất và người tiêu dùng, tem chống giả năm nay là loại tem đề can vỡ, công nghệ nước và phát sáng. Bên cạnh việc dán tem chống giả để ngăn chặn lịch lậu, lịch giả các cơ quan chức năng quản lý về xuất bản cũng đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động xuất bản, in, phát hành lịch bloc. 

Tags:

Lịch Tết Giáp Ngọ 2014 khởi động sớm nhưng Sức mua chậm

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.