Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Xem xét miễn thuế đối với tấm nhôm dùng trong in offset
Xem xét miễn thuế đối với tấm nhôm dùng trong in offset


Bộ Tài chính dự kiến sẽ bổ sung mặt hàng tấm nhôm dùng trong in offset vào Danh mục nhóm mặt hàng, mặt hàng và thuế suất thuộc Chương 98 quy định tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 193/2012/TT-BTC ngày 15-11-2012 của Bộ Tài chính.
Việc điều chỉnh thuế suất đối với mặt hàng tấm nhôm dùng trong in offset đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến các bộ ngành, hiệp hội và DN.
 
Mặt hàng tấm nhôm dùng trong in offset thuộc mã số 9834.00.00, là tấm nhôm đã được làm phẳng bề mặt, nổi vân hạt, trên bề mặt được phủ một lớp chất nhạy ánh sáng hoặc các dạng khác của phóng xạ, dùng trong công nghệ in offset.
 
Sở dĩ Bộ Tài chính có hướng xử lý như trên là bởi thời gian qua Hải quan một số tỉnh thành phố và DN gặp vướng mắc trong việc phân loại áp mã mặt hàng này. Bên cạnh đó, Hiệp hội In Việt Nam đã có công văn kiến nghị điều chỉnh thuế NK và việc truy thu thuế NK đối với mặt hàng tấm nhôm dùng trong công nghệ in offset.
 
Thực tế thời gian vừa qua, việc phân loại mặt hàng này được phân vào 2 nhóm: Nhóm 37.01 có thuế suất NK 5% và nhóm 84.42 có thuế suất NK 0%.
 
Theo phân tích của Bộ Tài chính, một mặt hàng có cấu tạo tương tự nhau, có mục đích sử dụng như nhau được phân loại vào hai mức thuế suất khác nhau dễ phát sinh vướng mắc trong thực hiện.
 
Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê, năm 2012 kim ngạch NK của mặt hàng tấm nhôm dùng trong in offset theo mức thuế suất 0% ít hơn so với kim ngạch NK theo mức 5%.
 
Hơn thế nữa, đây là mặt hàng trong nước chưa sản xuất được, phải NK hoàn toàn và là vật tư tiêu hao, chiếm tỷ trọng lớn cho ngành công nghiệp in. Vì vậy, Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh giảm thuế suất mặt hàng này thuộc nhóm 3701 từ 5% xuống 0% (khung thuế suất do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định trong nhóm 3701 là 0 đến 17%).
 

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng cho biết, do mặt hàng tấm nhôm dùng trong in offset thuộc nhóm 3701 được phân loại chung với các mặt hàng khác dùng trong công nghiệp in (chung mã số 3701.99.10)… Vì vậy, Bộ Tài chính tách riêng dòng thuế tại Chương 98 với mã số 9834.00.00- tấm nhôm dùng trong in offset (mã số tương ứng 3701.99.10) thuế suất 0% để không làm ảnh hưởng đến các mặt hàng khác trong nhóm. 

Tags:

Xem xét miễn thuế đối với tấm nhôm dùng trong in offset

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...