Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Mỹ in lỗi 30 triệu USD tiền 100 USD mới
Mỹ in lỗi 30 triệu USD tiền 100 USD mới


Mỹ đang tiến gần tới ngày phát hành đồng 100 USD mới song Cục In ấn và chạm khắc lại đối mặt với một vấn đề trở ngại: 30 triệu USD bị in sai và việc sửa lỗi sẽ tiêu tốn khoảng 3,79 triệu USD.
Đồng 100 USD mới được thiết kế để hạn chế làm giả, theo kế hoạch ban đầu nó sẽ được tung ra vào năm 2010. Tuy nhiên, mùa hè năm nay, Cục In ấn và chạm khắc được báo rằng các tờ tiền mới in có vệt trắng do nếp gấp trên giấy. Ngày phát hành tiền mới do đó bị đẩy lùi sang 2011 và lại bị lùi tiếp tới tháng 10/2013.
 
in tiền 100 usd mới của mỹ
 
Tuy nhiên, một vấn đề in ấn mới phát sinh sẽ lại một lần nước làm chậm thời gian tung ra đồng "Benjamins".
 
Đồng 100 USD mới được thiết kế có hình quả chuông tự do có thể thay đổi màu, những hình ảnh 3-D có thể chuyển động khi nghiêng tờ tiền và một thông điệp ẩn trên cổ áo của Benjamin Franklin, một trong những người sáng lập nước Mỹ. Có hai nhà máy chịu trách nhiệm in ấn toàn bộ tiền USD.
 
in tiền usd mỹ
 
Tuy nhiên, nhà máy in tiền tại Washington DC đã sản xuất ra những tờ tiền 100 USD "không thể chấp nhận được", một thông báo được Cục In ấn và chạm trổ cho biết hồi tháng 7. Các mẻ tiền mới in ở nhà máy này đều không ổn, quá đậm do nhiều mực in và các đường nét không dứt khoát như đáng lẽ nó phải như vậy. Báo The New Yorker ví nó với việc một đứa trẻ đang cố tô màu bên trong các nét nhưng lại dùng bút vẽ có ngòi quá to.
 
Khi các đồng tiền mới được chuyển tới Cục Dự trữ liên bang, nó đã bị trả lại. Các quan chức đã trả lại 30 triệu USD tiền mới và từ chối chấp nhận thêm bất cứ một lô tiền nào từ nhà máy ở Washington D.C.
 
Nhà máy ở Fort Worth, Texas được mong đợi sẽ sản xuất bù các tờ tiền lỗi. Theo kế hoạch, tiền mới sẽ được tung ra vào ngày 8/10 nhưng hiện chưa rõ chính phủ Mỹ có đủ tiền để đưa vào lưu thông không.
 
Việc in lỗi này gây tổn thất lớn do để sản xuất một tờ tiền sẽ mất 12,6 cent, như vậy, làm hỏng 30 triệu USD thì phí tổn sẽ là 3,78 triệu USD. Ngoài ra, phí hủy tiền hỏng vào khoảng 12.000 USD. 
 

Theo một phát ngôn viên Cục In ấn và chạm khắc, cơ quan này vẫn có kế hoạch phát hành tiền mới vào 8/10 

Tags:

Mỹ in lỗi 30 triệu USD tiền 100 USD mới

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...