Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Giá sách và đồ dùng học tập ổn định trước thềm năm học mới
Giá sách và đồ dùng học tập ổn định trước thềm năm học mới


Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào năm học mới, thị trường sách vở và đồ dùng học tập trên địa bàn Hà Nội đang trở nên sôi động Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các nhà sản xuất và cung ứng đã tung ra nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại nhưng giá vẫn tương đối ổn định.
Thời điểm này, lượng khách đến các cửa hàng sách, văn phòng phẩm, thiết bị trường học trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tăng mạnh. Các hiệu sách lớn, uy tín như Công ty sách, thiết bị Hà Nội trên phố Lý Thường Kiệt, Trung tâm sách và thiết bị giáo dục ở phố Giảng Võ, nhà sách Tiền Phong, nhà sách Tràng Tiền... được các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn để mua sắm vì chất lượng sách đảm bảo, đúng giá.
 
Công ty in sách giáo khoa
 
5 năm qua, anh Trần Chí thường lựa chọn Công ty sách, thiết bị Hà Nội ở 45B Lý Thường Kiệt để mua sách và đồ dùng học tập cho con mỗi dịp năm học mới. Anh Trần Chí cho biết: “Chúng tôi thường tới đây mua sách cho các cháu vào đầu năm học mới. Giá cả có nhích lên nhưng tôi không quan tâm, nhà xuất bản ghi thế nào mua thế. Vấn đề quan trọng là chất lượng sách, bên ngoài sách gì cũng có nhưng chất lượng không được như mình muốn mua.”
 
Các mặt hàng bầy bán và tiêu thụ nhiều dịp này là sách giáo khoa từ lớp 1-12, sách tham khảo, ba lô, cặp sách, giấy, vở, bút và các loại đồ dùng học tập khác.
 
So với năm học trước, sách giáo khoa chủ yếu là tái bản, giá bán không điều chỉnh so với năm 2012. Các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 đều được đóng gói và niêm yết giá công khai.
 
Chị Lê Thị Thu Hương ở Nghĩa Đô, Hà Nội cho biết: “Tôi có một cháu học lớp 9 và một cháu học lớp 12. Giá sách lớp 9 năm nay là 279.600 đồng/bộ, còn lớp 12 là 287.200 đồng/bộ. Nhìn chung giá sách giáo khoa năm nay không đổi so với năm trước. Hiện có nhiều cửa hàng sách nhưng tôi luôn có tâm lí mua ở các nhà sách lớn để chất lượng chữ trong sách không bị nhòe, sách của con học không bị thiếu trang”.
 
Để chuẩn bị cho năm học 2013-2014, ngay từ đầu năm, Công ty in sách, thiết bị và xây dựng trường học Hà Nội và Công ty in sách Hà Tây đã in ấn gần 10 triệu bộ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách bổ sung.
 
Ông Bùi Sỹ Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty sách, thiết bị và xây dựng trường học Hà Nội khẳng định, đảm bảo cung ứng đủ đầu sách giáo khoa và số lượng sách cho thị trường. Đặc biệt, công ty còn có chính sách ưu đãi, triết khấu 5-10% tùy theo số lượng khách mua hàng.
 
Ông Bùi Sỹ Hùng nói: “Chúng tôi chuẩn bị đủ và đảm bảo sách cho năm học mới. Đảm bảo không có sự tăng giá đối với sách giáo khoa. Hiện nay trước trụ sở của chúng tôi có một số đối tượng cò sách, đây là điều nhức nhối vì thường chèo kéo khách, chữa giá để trục lợi nhưng chúng tôi không có biện pháp nào nên rất mong các cơ quan có thẩm quyền xử lý các đối tượng này. Chúng tôi khuyến cáo phụ huynh nên vào cửa hàng để mua sách đúng giá, đảm bảo chất lượng”.
 
Mặc dù, sức mua tăng mạnh vào thời điểm này nhưng giá các sản phẩm này đều ổn định, kể cả hàng nhập khẩu. Giá vở học sinh trên thị trường hiện nay tăng khoảng từ 400-600 đồng/cuốn so với năm trước.
 
Đáng chú ý là đồ dùng học tập phong phú với đủ chủng loại, mẫu mã, chất lượng, trong đó đa phần là sản phẩm của các công ty trong nước như Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé…
 
Các sản phẩm khác như đèn bàn, đèn chống cận thị, bảng xóa đa năng, bàn ghế học mang nhãn hiệu trong nước cũng được bày bán với nhiều mẫu mã, màu sắc và chất lượng không thua kém hàng nhập ngoại.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Cửa hàng trưởng Nhà sách Tiền Phong, đường Nguyễn Thái Học cho biết: “Mẫu mã được cải tiến nhiều, đặc biệt là hàng trong nước, đồ dùng học tập rất phong phú và đa dạng. Chất lượng hàng Việt Nam cũng đã được khẳng định trên thị trường. Người tiêu dùng có thiên hướng về hàng trong  nước hơn so với các năm trước”.
 

Thị trường sách và đồ dùng học tập bắt đầu “nóng” lên nhưng không có nhiều biến động về giá. Đặc biệt là các nhà sách, công ty in đã chủ động từ đầu năm nên không xảy ra tình trạng “sốt” sách như những năm trước. Năm nay, các nhà cung ứng, phân phối, đặc biệt là các nhà sản xuất trong nước đầu tư, cải tiến nhiều về mẫu mã, chất lượng đồ dùng học tập và thiết bị trường học nhưng vẫn giữ mức giá bán ổn định./. 

Nguồn : VOV

Tags:

Giá sách và đồ dùng học tập ổn định trước thềm năm học mới

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...