Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Tương lai cho các công ty in Việt Nam nhờ công nghệ in 3D
Tương lai cho các công ty in Việt Nam nhờ công nghệ in 3D


Máy in 3D ngày càng rẻ, đặc biệt là máy in 3D phổ thông dự báo sẽ trở thành sản phẩm phổ biến như máy in văn phòng
Rất được kỳ vọng nhưng ngành kinh doanh máy in 3D phổ thông dành cho người tiêu dùng thông thường vẫn còn hạn chế là giá thành bán ra vẫn còn rất cao. Chẳng hạn, máy in 3D hàng đầu của hãng Makerbot, Replicator 2 có giá đến 2.199 USD. Trong khi đó, sản phẩm bình dân nhất của 3D Systems có giá khởi điểm 1.399 USD. Điều này dễ hiểu vì máy in 3D vốn chỉ dành cho việc nghiên cứu và chỉ mới bắt đầu “chạm” vào phân khúc thị trường người dùng thông thường.
 
Máy in 3D giá rẻ
Bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào cũng mất một thời gian để hạ giá thành sản xuất. Nay là lúc thị trường chứng kiến giá các loại máy in 3D trở nên rẻ hơn, đặc biệt là các máy in 3D phổ thông.
 
Máy in 3D
Máy in 3D Printrbot Simple với giá 300 USD. Nguồn: QUARTZ - PRINTRBOT
 
Makerbot và 3D Systems là 2 công ty dẫn đầu ngành kinh doanh máy in 3D, thống trị cả 2 mảng máy in 3D công nghiệp và máy in 3D phổ thông nhưng vẫn còn nhiều hãng khác đã và đang liên tục tung ra các sản phẩm cạnh tranh với giá rẻ hơn. Từ mùa thu năm ngoái, đã có tin Công ty Deezmaker, có trụ sở tại California - Mỹ, tung ra máy in mang tên Bukobot với giá chỉ 600 USD.
 

Xem cách hoạt động của máy in 3D thế hệ mới 
 
 
Một công ty từ Singapore, Pirate3D, đang tiến hành một chiến dịch quyên góp trên trang web quyên vốn cộng đồng Kickstarter để sản xuất máy in 3D mang tên Buccaneer. Máy có thiết kế tinh tế này có giá chỉ 350 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Hiện dự án Buccaneer đã thu hút hơn 1 triệu USD vốn trên Kickstarter và sẽ thành công vượt mức ban đầu (100.000 USD) vào ngày 30-6 này. Một dự án khác mang tên Printrbot Simple đang trong quá trình bán ra các phiên bản thử nghiệm chỉ có giá 300 USD. Makibox A6 LT, máy in 3D đến từ Hồng Kông, còn có giá “sốc” hơn nữa, chỉ 200 USD.


 
Video Triển lãm giới thiệu ứng dụng công nghệ in 3D tại London 2012 - Nguồn : Youtube
 
 
Ai cũng có thể là nhà chế tạo
Lý do giá thành máy in 3D giảm mạnh chính là nhờ danh tiếng ngày một cao của công nghệ này. Cách in 3D hoạt động qua việc nung nóng nhựa ABS hoặc PLA, bóc tách chúng ra thành từng lớp một, tạo nên các vật thể tùy theo thiết kế được đưa vào từ phần mềm thiết kế 3D. Bằng cách này, người dùng có khả năng “sản xuất” ra các sản phẩm bằng nhựa do chính tay mình thiết kế. Sự tiện dụng này rất được ưa chuộng trong cộng đồng thích sáng tạo tạo (D.I.Y - Do It Yourself). Thậm chí cả việc sửa chữa, thiết kế cũng trở nên dễ dàng khi ai cũng có thể tự tạo ra các sản phẩm mình thích. Nhu cầu phục vụ cho cộng đồng rộng lớn này đã thúc đẩy các sản phẩm máy in 3D trở nên dễ tiếp cận hơn. 
 
Một yếu tố quan trọng trong việc giảm giá thành máy in 3D là yêu cầu từ những người dùng thông thường không quá cao cấp. Các sản phẩm từ đơn giản như đồ chơi, trang sức đến cực kỳ phức tạp như mô hình y khoa, bộ phận chân tay giả, tất cả chỉ từ các mảnh in 3D rất nhỏ và đơn giản. Điều này cho phép các nhà sản xuất máy in 3D có thể giới hạn kích cỡ và độ phức tạp trong máy in 3D, làm cho giá thành máy ngày càng thấp. Giá in ấn rẻ hơn
 
Tuy nhiên, thời gian gần đây, sự xuất hiện của các sản phẩm in 3D, như súng đạn chẳng hạn, đã gây chú ý của giới truyền thông và các nhà làm luật để tìm cách giới hạn tối đa những sản phẩm in 3D gây bất lợi an ninh và xã hội.
 
Như máy sản xuất đồ gia dụng mini
Tuần rồi, Stratasys - một công ty in 3D gạo cội - đã mua lại Makerbot với giá hơn 400 triệu USD. Tin này không chỉ hâm nóng ngành công nghệ này mà còn chứng tỏ tiềm năng của thị trường máy in 3D. Trong tương lai không xa, máy in 3D sẽ là một sản phẩm phổ biến, thậm chí còn hơn cả máy in văn phòng, đóng vai trò như một nhà máy sản xuất đồ gia dụng mini trong mỗi hộ gia đình. 

Nguồn : Báo Người Lao Động

Tags:

Tương lai cho các công ty in Việt Nam nhờ công nghệ in 3D

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...