Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Phát hành bộ tem chuyên đề Nhạc cụ dân tộc Việt Nam
Phát hành bộ tem chuyên đề Nhạc cụ dân tộc Việt Nam


Hôm nay (ngày 15/7/2013) Bộ TT&TT phát hành bộ tem chuyên đề "Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)" với 3 mẫu tem, giới thiệu hình ảnh 3 loại nhạc cụ gồm: Ta lư, đàn Goong và đàn Kloong put.
Được thiết kế bởi hai họa sĩ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) là Đỗ Lệnh Tuấn và Võ Lương Nhi, “Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)” là bộ tem bưu chính thứ sáu và là bộ tem chuyên đề thứ năm được Bộ TT&TT phát hành trong năm 2013. Trước đó, vào các ngày 15/2, 1/3, 1/4, 1/5 và 1/6/2013, Bộ TT&TT đã lần lượt phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Huỳnh Tấn Phát (1913 - 1989)” và 4 bộ tem chuyên đề “Võ dân tộc”, “Hoa Lan”, “Đèn biển Việt Nam” và “Chim vườn quốc gia Xuân Thủy”, với tổng số 15 mẫu tem và 1 blốc tem.

Có giá mặt 2.000 đồng, 4.500 đồng và 12.000 đồng, ba mẫu tem của bộ tem “Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)” đã được các họa sĩ thể hiện theo phong cách tả thực nhưng được chắt lọc, khái quá hóa cao, tập trung giới thiệu 3 loại nhạc cụ đặc trưng của các dân tộc thiểu số Việt Nam là: đàn Ta lư, đàn Kloong put và đàn Goong.
 
tem in offset
Bộ tem chuyên đề "Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)" được thiết kế bởi hai họa sĩ của VietnamPost là Đỗ Lệnh Tuấn và Võ Lương Nhi.

Trong đó, Ta lư là nhạc cụ dây được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng dân tộc Vân Kiều ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Kloong put là nhạc cụ của một số dân tộc thiểu số: người Gia Rai gọi là Đinh pút, người Bana ở vùng An Khê gọi là Đinh Pơl, tuy nhiên Kloong put là tên gọi đã trở nên quen thuộc với mọi người trong và ngoài nước. Còn đàn Goong là loại đàn dây phổ biến trong một số dân tộc sống ở hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai; nó còn được người Bana ở vùng Măng Giang và An Khê thuộc Gia Lai gọi là Tinh Ninh (Ting Ning) hay Teng Neng.

Trên từng mẫu tem của bộ tem “Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)”, hình ảnh chính về loại nhạc cụ được thể hiện gắn với hình ảnh hoa lá thiên nhiên. Được biết, tư liệu hình ảnh về ba loại nhạc cụ thể hiện trên tem đã được các họa sĩ thiết kế tham khảo, chụp lại từ các mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng Nhạc cụ Dân tộc với sự tư vấn, giúp đỡ của các nhà chuyên môn thuộc Viện Âm nhạc Việt Nam.


Phát hành kèm theo các mẫu tem “Nhạc cụ dân tộc Việt Nam (bộ 1)” còn có 1 phong bì ngày phát hành đầu tiên (FDC) với khổ 180 x 110 mm; và 3 bưu thiếp cực đại (MaxiCard) khuôn khổ 100 x 150 mm. Tem được in offset nhiều màu trên giấy tiêu chuẩn có tráng keo mặt sau tại

Công ty In tem Bưu điện, TP.HCM. Thời hạn lưu hành trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem này kéo dài từ nay đến ngày 31/12/2014. 

Nguồn : ICT News

Tags:

Phát hành bộ tem chuyên đề Nhạc cụ dân tộc Việt Nam

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...