Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Cuộc cách mạng về công nghệ in ấn 3D
Cuộc cách mạng về công nghệ in ấn 3D


Có một sự chuyển đổi rất mạnh mẽ đang xảy ra trong thế giới hiện nay mà nhiều người gọi đó một “Cuộc cách mạng công nghiệp mới”. Một trong những xu hướng đó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghê in ấn 3D, quá trình tạo ra các vật thể đối tượng 3D từ một mô hình kỹ thuật số. Điều này giúp cho các cá nhân, doanh nhân, nhà phát minh và nhà sản xuất có khả năng tự sản xuất các đối tượng vật thể theo cách riêng.
Để có thể tạo ra một sản phẩm bằng công nghệ in 3D, những người chế tạo cần có các nguyên vật liệu phù hợp, một máy in 3D, và một thiết kế mô phỏng mô hình kỹ thuật số của vật thể mà họ định tạo ra.

Nguồn nguyên vật liệu cho quá trình in ấn 3D vô cùng đa dạng với hơn 100 loại vật liệu có sẵn. Phổ biến nhất là PLA (Poly Lactic Plastic) được sử dụng với mục đích tiêu dùng và ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) trong các dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp.
Với khả năng tự sản xuất sản phẩm của riêng mình, các nhà sản xuất có thể tạo ra sự mạo hiểm, sản phẩm độc đáo duy nhất mà trước đây phải làm theo phương pháp thủ công. Rõ ràng, khoảng cách giữa các cá nhân và các nhà sản xuất đang dần bị xóa bỏ, bởi sự sẵn có ngày càng tăng và chi phí hợp lý của máy in 3D.

Thực tế, chi phí của máy in 3D máy tính để bàn đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Trước đây, máy in 3D chuyên nghiệp đã từng tiêu tốn hàng trăm ngàn USD chi phí, khiến cho nó trở nên ngoài tầm với của những người sử dụng nghiệp dư. Giờ đây, hầu như ai cũng có thể sở hữu một máy in 3D MakerBot Replicator 2 với khoảng 2.200 USD để tạo ra một vật thể 3D trong thế giới thật.
Việc tăng khả năng chi trả và khả năng tiếp cận đã tạo điều kiện phát triển “Cộng đồng nhà sản xuất”. Cộng đồng này phát triển nhanh chóng bởi những người tự sản xuất các sản phẩm từ kim loại, gỗ... Điều này có thể giúp những người đam mê phát triển thành doanh nghiệp nhỏ.

Vấn đề cuối cùng là làm thế nào để có được một mô hình 3D kỹ thuật số hoàn chỉnh của vật thể? Câu trả lời đó là dùng phần mềm thiết kế 3D.

Hiện nay trên thị trường đã có một số phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng. Đơn cử như Autodesk 123D Catch cho phép người dùng tạo ra một mô hình 3D rồi đưa vào in ấn. Một thí dụ đã thực hiện trên phần mềm này là chụp 40 bức hình của bức tượng rồi tiến hành mô phỏng và in 3D bức tượng với máy in 3D MakerBot. Nó hoạt động tương tự như các chức năng nhìn toàn cảnh trên một máy ảnh kỹ thuật số, nhưng có nhiều tính toán tinh vi hơn.

Trong dây chuyên sản xuất công nghiệp, các mô hình sản xuất cũ, chậm và lãng phí của quá khứ đang dần được xóa bỏ bởi công nghệ chế tạo kỹ thuật số và điều chỉnh hàng loạt. Khi các công cụ sản xuất kỹ thuật số này trở nên có sẵn cho tất cả mọi người, sự khác biệt sẽ ngày càng được thiết kế một cách tuyệt vời giữa các sản phẩm.

Với phần mềm thiết kế trên máy tính, máy in 3D và các công cụ chế tạo kỹ thuật số, các nhà thiết kế có thể tưởng tượng một đối tượng riêng biệt, thậm chí là một thiết bị phức tạp với bộ phận chuyển động, và biến nó thành hiện thực vật lý trong một khoảng thời gian ngắn. Chi phí thực hiện việc này là rất nhỏ so với quá trình sản xuất truyền thống.

Theo chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Autodesk - ông Carl Bass, in ấn 3D đang trở thành một hiện tượng. Cần phải mất 20 năm để nó thực sự phát triển, nhưng sự tăng tốc của công nghệ này trong vài năm qua rất đáng kinh ngạc. Bạn có thể chứng kiến tất cả mọi thứ từ in ấn 3D tại nhà, trường học, khu dân cư...

Với việc in ấn 3D tiếp tục phát triển và trở thành một phần của xu hướng về công nghệ, khoảng cách giữa một bên các nghệ nhân, những người có sở thích, các doanh nghiệp, và bên kia là các nhà sản xuất lớn sẽ tiếp tục được xích lại gần nhau. 

Tags:

Cuộc cách mạng về công nghệ in ấn 3D

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...