Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Gần trăm công nhân vây công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc
Gần trăm công nhân vây công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc


Ngày 22/4, khoảng hơn 90 công nhân đã kéo đến trụ sở của Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế (TP Huế) để gặp ban lãnh đạo nhằm yêu cầu xem xét, giải quyết nhiều quyền lợi người lao động của họ đã bị mất khi công ty chuyển đổi.

Cách đây 2 năm, Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế bị phá sản, và chuyển đổi thành công ty mới có tên là Công ty Cổ phần In và Sản xuất bao bì Huế. Hàng trăm công nhân đã được chuyển sang công ty mới này nhưng nhiều quyền lao động đã bị ban giám đốc công ty cũ “lờ”đi, chần chừ không giải quyết.


Gần trăm công nhân kéo đến Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế ngày 22/4


Rất nhiều công nhân chỉ nhận được sổ bảo hiểm xã hội mà không có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động để hưởng các chế độ trợ cấp thôi việc. Một số công nhân tuy có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, trong có ghi rõ cá nhân được hưởng trợ cấp thôi việc với hàng chục triệu đồng mỗi người, nhưng đến nay vẫn không thấy gì.


Ngoài ra, các công nhân phản ánh trong thời gian trước, trong và sau khi chuyển đổi công ty, số cán bộ văn phòng lại được hưởng lương và các chế độ phụ cấp khác. Nhưng đại đa số công nhân thì không được hưởng.


Khi công nhân muốn biết tình hình tài chính của công ty bao nhiêu và số cán bộ ở lại được cấp lương, phụ cấp từ nguồn nào thì giám đốc trả lời bằng miệng là “bây không đủ thẩm quyền để hỏi câu đó” (?)


Cuối năm 2011, các công nhân đã làm đơn xin giải đáp (dưới có ký tên toàn bộ) gửi các cơ quan chức năng liên quan như Liên đoàn Lao động tỉnh TT-Huế, Sở LĐ,TB&XH, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Cục thống kê tỉnh… nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ phía trên.


Các công nhân ngồi chờ bên ngoài Công ty cũ cả ngày chờ câu trả lời của Giám đốc


Cũng trong cùng ngày 22/4, phía Giám đốc Công ty In thống kê và Sản xuất bao bì Huế đã không gặp các công nhân. Theo giải thích của ông Đặng Văn Thái, PGĐ Công ty này: “Giám đốc chúng tôi nói những người này lên công ty mà không đặt lịch làm việc trước nên chưa tiếp được. Phải đặt lịch thì mới tiếp. Phía báo chí các anh cũng đến đây đột ngột. Chúng tôi sẽ nói giám đốc sớm để gặp, làm việc với các anh”.


Tuy nhiên, các công nhân cho biết rằng đây không phải lần đầu họ kéo đến công ty này để yêu cầu giải quyết quyền lợi người lao động. Ông Hoàng Quyền, một trong số những công nhân cho biết, nếu công ty cũ cứ tìm cách thoái thác trách nhiệm, họ sẽ gửi đơn lên cấp cao hơn cho chủ tịch, bí thư tỉnh TT-Huế.

 

Tags:

Gần trăm công nhân vây công ty cũ đòi tiền trợ cấp thôi việc

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...