Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Các công ty in ấn tại TP HCM mắc nhiều vi phạm trong hoạt động in ấn
Các công ty in ấn tại TP HCM mắc nhiều vi phạm trong hoạt động in ấn


Trao đổi về hiện tượng này, Phó Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, bà Nguyễn Thị Loan cho rằng một phần là do lâu nay nhiều nhà xuất bản thường bỏ ngỏ khâu hậu kiểm. Giấy phép in 1.000 cuốn nhưng thực tế có khi in 2.000 hay 3.000 cuốn.

Tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động in, phát hành vẫn còn nhiều vi phạm, phổ biến là các cong ty in không có quyết định xuất bản, in sao chép lậu, vi phạm bản quyền, một số chi nhánh nhà xuất bản không kiểm soát việc đối tác liên kết xuất bản thực hiện đúng nội dung quyết định xuất bản.

Trong năm 2012, riêng lĩnh vực in ấn, Sở Thông tin - Truyền thông đã xử lý 14 trường hợp, xử phạt 173 triệu đồng về các hành vi ký hợp đồng in không đúng nội dung quyết định xuất bản hoặc không có quyết định xuất  bản, in không ký hợp đồng, không lập sổ theo dõi sản phẩm in, không có giấy phép hoạt động ngành in, sao chép trái phép. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần rất nhỏ bởi tại TP HCM hiện nay có hơn 1.000 cty in các loại, trong đó có hơn 300 công ty in, cơ sở hoạt động in xuất bản của trung ương, chuyên ngành, 217 cty in ấn, xưởng in xuất bản phẩm do Sở Thông tin Truyền thông cấp phép.

Cũng theo Phó Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM, việc báo cáo và chấp hành chế độ báo cáo của cơ sở in với cơ quan quản lý nhà nước chưa thực hiện thường xuyên. Nếu tiến hành kiểm tra sẽ có rất nhiều cơ sở in vi phạm, có khi số vi phạm chiếm đến 50% hoặc 60% xuất bản phẩm 

 

Nguồn : CAND online

Tags:

Các công ty in ấn tại TP HCM mắc nhiều vi phạm trong hoạt độ

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...