Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Ấn định thuế đối với mặt hàng tấm bản in offset ?
Ấn định thuế đối với mặt hàng tấm bản in offset ?


Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 15408/BTC-TCHQ ngày 06/11/2012 trả lời về việc xử lý nợ thuế gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và một số doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực in ấn.

Theo đó, trả lời kiến nghị tại Công văn số 239/NXBLĐXH-CV ngày 05/10/2012 của Nhà xuất bản lao động xã hội (Ngõ Hòa Bình 4, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Công văn số CV022THQ ngày 13/10/2012 của Công ty TNHH SPM (Số 31, Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội), công văn số 129/TN ngày 15/10/2012 của Công ty in và thương mại Thống Nhất (71, đường số 1, CX Chu Văn An, P26, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh), công văn số 01/TA-TCHQ ngày 10/10/2012 của Công ty TNHH thương mại dịch vụ kỹ thuật Toàn Ấn (107, Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và công văn số 12/CV-LV ngày 22/10/2012 của Công ty cổ phần Liên Việt (Số 89, ngõ 164, Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội) về việc ấn định thuế đối với mặt hàng tấm bản in offset và đề nghị thông quan hàng hóa, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Trong thời gian xem xét việc ấn định thuế đối với mặt hàng tấm bản in offset, xét đề nghị của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội in Việt Nam, để tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, Bộ Tài chính đồng ý cho thông quan các lô hàng hóa nhập khẩu mới phát sinh của các doanh nghiệp nêu trên đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Tài chính về việc xử lý tiền thuế ấn định thuế của mặt hàng tấm bản in offset nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

- Ngoài số tiền thuế ấn định của mặt hàng tấm bản in offset các doanh nghiệp không còn nợ thuế quá hạn, nợ phạt chậm nộp của các lô hàng xuất nhập khẩu khác;

- Lô hàng nhập khẩu mới phát sinh, các doanh nghiệp phải nộp đủ thuế trước khi nhận hàng hoặc được tổ chức tín dụng hoặc tổ chức khác hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Trường hợp lô hàng mới nhập khẩu là mặt hàng tấm bản in offset thì phải khai và nộp thuế theo hướng dẫn tại công văn số 2936/TCHQ-TXNK ngày 20/06/2011 của Tổng cục Hải quan.

- Các doanh nghiệp phải có văn bản cam kết thực hiện theo kết luận cuối cùng của Bộ Tài chính về xử lý tiền thuế ấn định thuế của mặt hàng tấm bản in offset. 

Tags:

Ấn định thuế đối với mặt hàng tấm bản in offset

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.