Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Thủ đoạn giả danh cán bộ ngành Hải Quan để lừa đảo doanh nghiệp
Thủ đoạn giả danh cán bộ ngành Hải Quan để lừa đảo doanh nghiệp


Sau một ngày xét hỏi căng thẳng, chiều 18.4, Viện KSND TP.HCM thừa ủy quyền của Viện KSND tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Trần Tuấn Hải từ 16 - 19 năm tù về hai tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”; Đoàn Quốc Huy 5 - 6 năm tù; Phạm Tuấn Anh 3 - 4 năm tù; Hoàng Văn Hải, Nguyễn Văn Lập, Nguyễn Văn Anh, Lê Văn Chín, Huỳnh Thị Kim Yến mỗi bị cáo 2 - 3 năm tù; Huỳnh Thị Kim Oanh 1-2 năm tù (án treo) về một trong hai tội nói trên.

Theo cáo trạng, sau khi lập Công ty CP truyền thông Thanh Dương, tháng 3.2009, Trần Tuấn Hải ký hợp đồng với Báo Hải quan hợp tác in ấn, xuất bản và khai thác quảng cáo trên ấn phẩm “Báo Hải quan 10 năm một chặng đường”. Trong quá trình mời quảng cáo, Hải phổ biến cho toàn bộ nhân viên trong công ty khi liên lạc với doanh nghiệp thì tự xưng là nhân viên của Báo Hải quan, là cán bộ Hải quan TP hoặc Tổng cục Hải quan. Tháng 6.2009, Hải đã hợp đồng in ấn kỷ yếu “Báo Hải quan 10 năm một chặng đường” với số lượng 850 quyển, đồng thời thanh lý hợp đồng với Báo Hải quan.

 
Từ tháng 7.2009, Hải không thông báo với Báo Hải quan biết là ký hợp đồng in thêm 500 quyển “Báo Hải quan 10 năm một chặng đường”. Có 129 doanh nghiệp đăng quảng cáo trong ấn phẩm này, trong đó có 11 hợp đồng Hải sử dụng con dấu giả Báo Hải quan chi nhánh phía nam.
 
Hải còn thành lập Công ty CP truyền thông Hải Quan với mục đích là để các doanh nghiệp lầm tưởng rằng đây là đơn vị truyền thông của ngành hải quan. Hải đã cho in cuốn Cẩm nang doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Sổ tay nghiệp vụ hải quan rồi chỉ đạo nhân viên liên hệ với nhiều doanh nghiệp và tự xưng là cán bộ truyền thông hải quan để xin tài trợ hoặc hợp đồng quảng cáo. Bằng cách này, Hải và nhân viên ký hợp đồng với 467 doanh nghiệp.
 
Cơ quan công tố xác định bằng thủ đoạn giả danh cán bộ ngành hải quan, Trần Tuấn Hải đã chỉ đạo nhân viên của mình ký kết, lừa đảo của 201 doanh nghiệp với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. 
 
Ngoài ra, Hải nhờ Huỳnh Thị Kim Oanh liên hệ với chị gái của Oanh là Huỳnh Thị Kim Yến (làm nghề in lụa) làm giả con dấu, tài liệu mẫu công văn, biểu giá và hợp đồng quảng cáo... có chữ ký và con dấu của các tổng biên tập, phó tổng biên tập nhiều tờ báo như Báo Người đại biểu nhân dân, Báo Thanh tra, Báo Bảo hiểm xã hội, Tạp chí Lý luận chính trị... Ngày 22.4.2010, khi Trần Tuấn Hải đến nhận số tiền 30 triệu đồng của Công ty V-Probes Holdings thì bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt quả tang.
 
Hôm nay, tòa tuyên án.
 
Theo Thanh Niên

 

Tags:

Thủ đoạn giả danh cán bộ ngành Hải Quan để lừa đảo doanh ngh

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...