Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

In ấn tên chức vụ lên thiệp mời đám giỗ
In ấn tên chức vụ lên thiệp mời đám giỗ


“Thiệp mời tôi không đặt in ở cơ sở mà do anh em trong cơ quan phụ giúp in ấn, phôtô. Phong bì của thiệp mời in sẵn phía trên là họ tên, địa chỉ công tác (không ghi chức vụ)… việc ghi phong bì như vậy nhằm thể hiện sự trân trọng của tôi đối với khách mời chứ không có dụng ý khác”.

Chiều 16-2, ông Nguyễn Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Đồng Xoài (Bình Phước), lý giải việc ông đã in ấn tên mình, tên cơ quan công tác lên bì thư mời đám mãn tang mẹ (ảnh).

 
Nhiều người bàn tán: Ông Lý lợi dụng danh nghĩa, chức vụ để trục lợi, tạo ảnh hưởng khi ghi tên riêng, tên cơ quan công tác lên thiệp mời.
 
Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã trao đổi, ông Nguyễn Công Lý cho biết: “Sáng 16-2, tôi đã gửi bản tường trình cho đồng chí bí thư Thị ủy và Ban Thường vụ Thị ủy về sự việc mà dư luận xôn xao. Việc là trưa 10-2 tôi tổ chức cơm trưa tại nhà để làm đám mãn tang mẹ. Tôi có mời khoảng 130 người là anh em bạn bè chủ yếu là trưởng, phó các phòng, ban, bí thư, các phó bí thư xã... Cùng với khoảng 70 người là người thân trong dòng họ, bà con trong tổ dân phố. Vợ tôi về quê nên việc tổ chức đám giỗ tôi đều giao cho con dâu thu xếp”.
 
 
Phong bì và thiệp mời gây xôn xao dư luận.
 
Lý giải việc thiệp mời có in tên và cơ quan công tác, ông nói: “Thiệp mời do anh em trong cơ quan phụ giúp in ấn, phôtô. Ghi như vậy nhằm thể hiện sự trân trọng của tôi đối với khách mời, chứ không có dụng ý khác. Nếu không để tên cơ quan thì khi tôi mời anh em cũng biết tôi là ai.Tôi chỉ mời anh em trong cơ quan và trong thị xã Đồng Xoài. Tôi cho rằng đây là thể thức thông thường của thư tín cá nhân chứ không có ý gì khác. Việc dư luận cho rằng tôi in như vậy để thị uy là một điều tôi rất lấy làm đáng tiếc, đáng để cho tôi làm bài học nhớ đời”.
 
Ông Bùi Văn Danh, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài, đã yêu cầu ông Lý làm bảng tường trình sự việc và đề nghị ông Lý nghiêm khắc rút kinh nghiệm về sự việc trên.
 
Bà Nguyễn Thị Tâm, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước, cho biết: UBKT Tỉnh ủy đã mời ông Lý lên báo cáo sự việc in thiệp gây hiểu lầm trong dư luận. Qua kiểm tra ban đầu, thấy rằng ông Lý không có dấu hiệu lợi dụng chức vụ để in thiệp gây ảnh hưởng, tạo uy tín mà chỉ là sai sót khi ghi tên cơ quan lên bì thư chứ không ghi chức vụ cụ thể. UBKT Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu đồng chí Lý làm bảng tường trình sự việc. Tùy mức độ sai sót mà UBKT tỉnh sẽ có hình thức xử lý sau. “Trong vụ việc này, bản thân tôi cho đây là bài học kinh nghiệm, khi có tiệc mời, cán bộ, công chức nên làm đúng quy định, tránh việc in thiệp, thư mời gây dư luận không tốt” - bà Tâm nói.
 
Cùng ngày, ông Hà Anh Dũng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết: Ngay khi có dư luận về việc trên, lãnh đạo Tỉnh ủy đã đề nghị UBKT Tỉnh ủy làm rõ sự việc để báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy”.
 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...