Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác
Cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác


“Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay, doanh nghiệp Anh cũng có những khó khăn như các bạn, từ các vấn đề tài chính đến tiêu thụ sản phẩm… Tôi hiểu rằng, để vượt qua được, cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác”.

Paul Smith, người dẫn đầu đoàn thương nhân của Phòng Thương mại và Công nghiệp London (LCCI), đại diện cho 12 công ty Anh đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác kinh doanh, nói với các phóng viên tại buổi họp báo sáng 17/11.

Quan điểm của ông có lẽ đang trở nên phổ biến. Trong dòng chảy của những cuộc giao lưu doanh nghiệp các nước, thời gian gần đây nhiều đoàn doanh nhân từ Mỹ, Nhật Bản, Pháp… liên tục đến Việt Nam. 

Dường như, những chuỗi sản xuất - cung ứng đã sứt mẻ vì khủng hoảng “kéo lê” một thời gian quá dài, khiến những mắt xích trong quan hệ đối tác đã mở thêm khoảng trống để tiếp nhận các mối tương tác kinh doanh mới. 

Tháng trước, anh bạn là phó giám đốc đầu tư của doanh nghiệp bất động sản nọ cất công sang Hồng Kông, Hàn Quốc để “trưng” ra với các đối tác ngoại những khả năng làm sống dậy dòng tiền “ngủ quên”.

Cũng chưa lâu lắm, vị giám đốc quen tận Bình Dương thông báo tin vui, cuối cùng cũng đã tìm được đối tác ngoại cùng ngành chịu mua toàn bộ máy móc, tiếp nhận công nhân và thuê lại nhà xưởng với giá cả chấp nhận được.

Mong ước hợp tác đến từ hai phía doanh nghiệp nội và ngoài. Chỉ một tấm danh thiếp ở thời điểm này, biết đâu là cơ hội phát triển trong nhiều năm tới?

“Trước khi sang đây, các doanh nghiệp chúng tôi đã được biết các thông tin làm thế nào để kinh doanh tại Việt Nam. Cho nên, tinh thần của đoàn là tìm kiếm được các mối quan hệ đầu tiên”, ông Paul Smith cho biết.

Theo thông tin chính thức giới thiệu về đoàn doanh nghiệp Anh, 12 công ty mang đến những cơ hội kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, máy móc, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị y tế, vòng bi công nghiệp dùng cho ngành phát điện, thép, xi măng, hàng hải và khai mỏ và một số lĩnh vực dịch vụ… 

Chỉ qua vài cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp Tp.HCM, ông Manoj Parekh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sagewood, doanh nghiệp làm thương mại xuất khẩu và đại lý cung cấp thiết bị, hàng hóa có trụ sở tại Middlesex, đã tìm được những cơ hội kinh doanh đầy triển vọng.

Ông cho biết, đã có một doanh nghiệp trong lĩnh vực dầu khí quan tâm tới thiết bị của ông. “Trong tuần tới, chúng tôi sẽ xúc tiến thương vụ này”, ông nói.

Và trong một thế giới đang thay đổi, việc dấn thân vào ngành kinh doanh mới cũng dễ dàng hơn đối với Sagewood. Vị giám đốc này thông tin thêm, dù không nằm trong dự định ban đầu sẽ “nối cầu” thương mại hai chiều, nhưng ông đã có thêm cơ hội là nhà cung cấp gạo sạch cho một doanh nghiệp của Việt Nam khác.

picture

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ một tấm danh thiếp ở thời điểm này, biết đâu là cơ hội phát triển trong nhiều năm tới?

“Tôi đã cầm mẫu hàng, sẽ tìm nguồn để tiêu thụ. Bởi vì, tại Anh người tiêu dùng có nhu cầu lớn về sản phẩm sạch, nhất là thực phẩm”. Sự thành bại chưa thể khẳng định, nhưng ông Manoj Parekh càm thấy hài lòng với cơ hội đang có.

Cũng “may mắn” như Sagewood, ông Trần Văn Siêng đến từ doanh nghiệp Fold7 có trụ sở tại London cho biết, ông đã tìm được một doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm cho Marks & Spencer. Hiện doanh nghiệp này có 6 nhà máy may, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng rất tốt nhưng chỉ sản xuất được 50% công suất do thiếu nguồn hàng.

“Bạn cũng biết Marks & Spencer là nhà bán lẻ rất nổi tiếng ở Anh, làm cho Marks & Spencer có nghĩa là chất lượng phải tốt. Chúng tôi đang hình thành ý tưởng hợp tác để xây dựng thương hiệu riêng, bán vào thị trường Anh”, vị đại diện đến từ doanh nghiệp từng xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu cho bia Carlsberg, hãng đồ thể thao Nike, hàng không British Airways... nói với VnEconomy.

Để mở đường cho những bước đi hợp tác đầu tiên, trong chuyến đi này Chủ tịch Hội đồng ATA Carnet, ông Peter Bishop sẽ có các cuộc gặp gỡ với các quan chức Chính phủ và đại diện doanh nghiệp Việt Nam, thảo luận việc thông qua quy chế “hộ chiếu cho hàng hóa. 

Những nỗ lực để miễn thuế và miễn thuế tạm nhập các thiết bị chuyên dụng, hàng mẫu, và hàng hóa dùng trong hội chợ, triển lãm của ATA Carnet là những bước hiện thực đầu tiên, sau cái bắt tay của các đối tác Việt Nam và Anh.

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...