Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Phong bì ngày 20-11 - Quê tôi làm gì có
Phong bì ngày 20-11 - Quê tôi làm gì có


"Nếu như các em không chịu học, tu dưỡng, không thực sự kính trọng thầy cô thì món quà kia, dù có giá trị vật chất lớn, liệu có ý nghĩa gì?", cô giáo Bình, giáo viên ở tỉnh Thái Bình tâm sự.

 Phấp phỏng phụ huynh thành phố

Mấy ngày gần đây chị Dương Thị Minh, Từ Liêm, Hà Nội, cứ thấp tha thấp thỏm vì không biết vào ngày 20.11 này nên tặng cô giáo thằng cu Tuấn bằng quà gì. Tuấn năm nay mới bước vào lớp 1, hôm qua trên đường đi học về nhà, con chị cứ nhắc đi nhắc lại lời cô dặn: “Thứ 6 tới cả lớp mang hoa tới tặng cô!”.

Để mua những món quà ưng ý cho cô giáo, chị Minh đã phải thăm dò hết bạn bè của mình xem ngày này nên tặng quà gì cho cô giáo. Chị bảo ngày đó phải có ba món quà giành cho 3 cô giáo: cô chủ nhiệm, cô dạy nhạc, và cô dạy thể chất. Mỗi người một sở thích, mình phải nghiên cứu kỹ sở thích của từng người.

Phong bì ngày 20/11: "Quê tôi làm gì có"
Ở các thành phố lớn, nhiều gia đình khá giả cũng chuẩn bị các món quà giá trị tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 

Ba cô giáo là ba món quà khác nhau, và đương nhiên trong món quà ấy không thể không thiếu cái phong bì. Ba món quà, ước tính chị sẽ phải chi hơn 1 triệu đồng. “Cả lớp phụ huynh nào cũng có quà cho cô, chẳng lẽ con mình không có. Với lại con mình mới bước vào lớp 1, lớp này rất quan trọng nhỡ đâu cô không quan tâm rèn, nắn cháu”- chị Minh nói.

Với suy nghĩ, những chiếc phong bi biết nói mang "sứ mệnh cao cả" là muốn làm thay đổi thái độ và tình cảm thầy trò nên các phụ huynh “chạy đua” nhau phong bì trong dịp 20/11 cho nên mấy hôm nay, chị Hà có con đang học tại một trường THPT ở Cầu Giấy đang tất tả nghiên cứu xem sở thích của thầy chuẩn bị các món quà để tặng thầy.

Chị bảo: năm ngoái tôi mua cho cháu chai thuốc gội đầu, lọ nước hoa tặng cô. Mấy hôm sau, về nhà cháu cứ cằn nhằn tôi rằng; cả lớp tặng phong bì cô, mỗi con tặng quà, nghĩ mà tủi cho con. Năm nay, thôi thì khó khăn bằng mấy tôi cũng phải lo quà cho cháu để nó bằng bạn bằng bè”. 

Tại các trường ĐH vào dịp 20/11 thường rơi vào thời điểm chuẩn bị thi hết học kỳ. Bởi vậy, để đạt được kết quả cao, nhiều SV muốn có điểm số như ý bằng vậy là họ vin vào ngày hiến chương để “đi thầy”. Danh sách các giảng viên các môn được họ chọn lọc kỹ trước đó vài tuần. Thế nhưng không phải bao giờ những lần “đi đêm” của sinh viên cũng chót lọt. NT, sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội cho hay; em cũng không phải là loại học khá, nên cũng có đôi lần đến nhà thầy nhờ vả. Tuy nhiên, nhiều thầy khó tính lắm, nhất quyết không nhận quà của sinh viên. Có thầy trước khi vào năm học còn viết lên bảng tuyên bố: Cấm đến nhà thầy trong dịp lễ tết! Ngày lễ bao giờ nhà thầy cũng đóng cửa không tiếp khách.

"Quê tôi làm gì có"

Cô Dương Thị Bình, một giáo viên tại huyện Thái Thụy, Thái Bình cho rằng; nếu như các em không chịu học, tu dưỡng, không thực sự kính trọng thầy cô thì món quà kia, dù có giá trị vật chất lớn, liệu có ý nghĩa gì? Đối với chúng tôi, chỉ cần học sinh chăm ngoan, cố gắng học đã là món quà vô giá rồi.

" Tôi cũng là giáo viên, đến ngày này học sinh trường tôi chỉ thể hiện tình cảm của mình qua việc tặng hoa và gửi lời chúc đến thầy các thầy cô, điều đó đủ để tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi", cô Bình chia sẻ.
Phong bì ngày 20/11: "Quê tôi làm gì có"
Nhiều vùng còn khó khăn, các thầy cô giáo không hề biết đến "phong bì" ngày 20/11

Cô Nguyễn Thị Thêm, giáo viên một trường THPT ở Thái Nguyên tâm sự: Lương giáo viên bây giờ chỉ bằng lương của một công nhân phổ thông thôi. Nhiều cô giáo mầm non ở vùng quê, xã không có tiền trả lương, họ quy ra thóc, mỗi tháng được vài chục kg, thế mà giáo viên có kêu ca gì đâu. Có thể ở đâu đó có hiếm hoi một vài trường hợp như vậy thôi. Chứ quê tôi làm gì có như vậy.

"Tới ngày hiến chương mình chỉ mong có bó hoa chúc mừng là tốt lắm rồi chứ đâu dám nghĩ đến phong bì phong bao .Lương tháng thì ba cọc ba đồng ăn và nuôi con chưa đủ . Nhưng, chẳng bao giờ mình nghĩ cuộc sống mình phải có phong bao từ học sinh. Cô thì hết lòng vì trò, chỉ mong trò đáp lại bằng cách học tập chăm chỉ, chứ học sinh mà cứ vin vào quà cáp rồi lười học thì quà cũng chẳng có ý nghĩa gì với nghề giáo cả. Nhiều lúc vì trò, tôi đã phải dạy bổ túc thêm cho các em yếu kém mà không lấy thù lao. Chỉ mong học sinh mình tiến bộ hơn" - cô nói.

Tags:

Phong bì ngày 20-11 - Quê tôi làm gì có

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...