Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Sẵn sàng phục vụ

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Thẻ cào ở Indonexia
Thẻ cào ở Indonexia


Là thành viên của G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi), Indonesia được coi là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Năm 2010 vừa qua, thu nhập bình quân đầu người của Indonesia là 3.000 USD, và dự kiến năm nay con số này sẽ tăng lên thành 3.550 USD.

Nếu giữ vững đà tăng trưởng như hiện tại, kinh tế Indonesia có thể sẽ đạt được GDP là 870 tỷ USD, tiến gần tới khả năng trở thành thành viên của “CLB các nền kinh tế có GDP 1.000 tỷ USD”, bao gồm Australia, Hàn Quốc, Mexico. Theo dự báo của ngân hàng Citibank, trong khoảng 25-30 năm nữa, Indonesia có thể sẽ vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới.

Chỉ đưa ra một vài con số như vậy cũng có thể biết được sự khác biệt hiện tại về sức mạnh giữa 2 nền kinh tế VN và Indonesia, nhưng cũng có những khía cạnh mà quốc gia vạn đảo này lại không thể so sánh với đất nước chúng ta. Đầu tiên phải nói tới sự phổ biến của Internet và mạng không dây (wifi) ở VN đã đạt tới mức độ phổ cập.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, rất dễ dàng để tìm thấy những điểm phát sóng wifi, từ nhà dân, công sở, cho tới cửa hàng, quán ăn, khách sạn. Tuy nhiên, ở Jakarta hay Palembang thì lại không như thế.

 

Đường phố Indonesia có thể nhiều ôtô hơn Việt Nam, nhưng xét về mức độ phổ cập Internet và viễn thông thì Việt Nam xứng đáng được coi hàng đầu Đông Nam Á. Ảnh: Quốc Khánh

 Để kiếm được một khách sạn trung bình hoặc khá ở đây không phải chuyện khó, nhưng tuyệt đại đa số không có mấy khách sạn cung cấp miễn phí dịch vụ Internet, điều mà ở VN thì ngay cả những nhà nghỉ bình dân cũng có thể làm được chứ đừng nói tới các loại khách sạn từ 2 sao trở lên. 

Hầu hết các khách sạn ở Indonesia đều chỉ có dịch vụ lưu trú, ăn uống, còn Internet lại là một chuyện khác, một là không có, hai là có nhưng phải bỏ tiền mua thêm để sử dụng chứ không cung cấp miễn phí, đặc biệt là với những khách sạn 5 sao thì giá dịch vụ Internet phải nói là “cắt cổ”, mà thời gian sử dụng lại có giới hạn.

Bởi việc kiếm được một khách sạn hạng trung có kèm dịch vụ Internet miễn phí hoặc giá rẻ ở Jakarta hay Palembang khó khăn như thế, nên các phóng viên VN sang đây tác nghiệp nhân dịp SEA Games 26 chỉ có một lựa chọn duy nhất là dùng USB 3G, nhưng thứ đồ công nghệ này cũng có rất nhiều loại, từ miễn phí sim, miễn phí thẻ cào cho tới không miễn phí bất cứ thứ gì và công năng sử dụng thì cũng vô chừng, có loại rất tốt, hoạt động ổn định ở mọi điều kiện, nhưng cũng có loại chỉ chạy được khi để cố định tại chỗ…

Internet đã thế nhưng chuyện thẻ cào điện thoại ở Indonesia cũng lắm chuyện thú vị. Ở VN, nếu bạn mua thẻ cào có mệnh giá 100.000 VND thì hiếm khi phải trả cả 100.000 VND như mệnh giá mà có thể mua rẻ hơn vài nghìn VND, và số lượng thì không hạn chế, muốn mua bao nhiêu thẻ cào cũng có và càng mua nhiều thì càng được chiết khấu % nhiều.

Thế nhưng, tại Indonesia thì hoàn toàn khác, muốn mua được thẻ cào 100.000 rupiah (1 rupiah Indonesia bằng 2,4 VND) thì bạn có thể sẽ phải trả 105.000 rupiah hoặc hơn, tùy từng cửa hàng và để mua được cũng không dễ, vì có không ít cửa hàng chỉ chấp nhận bán thẻ 20.000 rupiah hoặc 50.000 rupiah chứ không chịu bán thẻ cào có mệnh giá 100.000 rupiah. Không những thế, một số cửa hàng còn chỉ cho phép bạn mua một thẻ một lần, còn nếu bạn mua một lúc vài thẻ cào thì phải trả thêm nhiều tiền hơn so với mệnh giá thật sự.

Tức là, chuyện mua nhiều thẻ cào hoặc mua thẻ cào nạp tiền cho điện thoại có mệnh giá cao ở Indonesia không thực sự được chào đón, điều này chẳng khác nào việc khách hàng tại Indonesia không phải là Thượng đế mà chính những người bán hàng mới nắm giữ vai trò này. Cũng tựa như chuyện ở Indonesia có mật độ số người sử dụng điện thoại Smartphone, trong đó đặc biệt được ưa chuộng là Blackberry, cực cao, nhưng mức độ phổ cập Internet so với VN thì thua xa hoàn toàn.

Thế mới biết không phải cứ giàu hơn là sướng!

Tags:

Thẻ cào ở Indonexia

 • In Name card giá rẻ
  In Name card giá rẻ

  Chương trình giảm giá ưu đãi tri ân khách hàng của In Hồng Chính. Chỉ áp dụng tới ngày 25-3-2016

 • Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn
  Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

  Thông tư này hướng dẫn chi tiết về các hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn, hình thức xử phạt, mức phạt tiền, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn quy định tại Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí và hóa đơn.

 • Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn
  Phê duyệt phương án đơn giản hóa TTHC về ngành in ấn

  Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính (TTHC) về ngành in ấn. Những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ sở in thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ được đơn giản hóa.

 • Sắp có
  Sắp có "chiến tranh" khuyến mại thẻ cào?

  Khuyến mại 100% không vi phạm quy định nên các mạng có quyền làm, không cần xin phép.

 • Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử
  Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

  Ghi ngày bảo hành bằng bút lông dầu hay dán tem ở những góc cạnh dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường áp dụng để "giảm tải" việc giải quyết sự cố cho khách sau khi sản phẩm được bán đi.

 • Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD
  Mỹ đưa hình ảnh phụ nữ lên tờ 10 USD

  Ngày 17/6, Bộ Tài chính Mỹ, đã ra quyết định thay thế một phần hình ảnh Alexander Hamilton - Bộ trưởng Tài chính đầu tiên và cũng là cha đẻ của hệ thống tài chính quốc gia - trên tờ 10 USD bằng một nhân vật nữ. Hình ảnh Hamilton vẫn sẽ xuất hiện một cách hạn chế trên những tờ USD, World Street Journal đưa tin.

 • Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM
  Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cho hệ thống đường sắt đô thị TP. HCM

  BAN QUẢN LÝ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI:

 • Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn
  Những công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in ấn

  Với việc in bao bì truyền thống chỉ đánh vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Hiện nay, những công nghệ mới đã có sức lôi cuốn, thu hút tất cả các cảm giác về mùi vị.

 • Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua
  Top những bộ truyện tranh mới được ra mắt tại Việt Nam thời gian qua

  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top những bộ truyện tranh hot nhất mới được phát hành tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu
  Bảo tồn và phát huy giá trị của mộc bản Trường Lưu

  Thuở còn là học sinh cấp 1 (tiểu học) vào những năm 60 của thế kỷ trước, trong lớp tôi có nhiều bạn rất khéo tay. Các bạn thường lấy cuống bí đỏ, những mảnh gỗ thị khắc tên, khắc hình các con vật đóng vào sách vở. Lúc đó tôi chưa biết rằng, đó là những mẩu vụn còn sót lại của lịch sử một vùng quê có nghề khắc ván in sách...