Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Doanh nghiệp sữa tính chuyện thiết kế lại nhãn
Doanh nghiệp sữa tính chuyện thiết kế lại nhãn


Nhiều doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu mặt hàng sữa bột cho hay sẽ thiết kế lại nhãn sản phẩm để đáp ứng những yêu cầu mới mà cơ quan chức năng đang dự tính ban hành.

Ông Trần Hữu Đức, Giám đốc đối ngoại Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood) cho hay, đơn vị này đang trong quá trình làm việc với một công ty nước ngoài để thiết kế lại bao bì cho 45 nhãn hàng sữa bột, sữa nước của Nutifood.

Theo ông Đức, một trong những yếu tố để Nutifood thực hiện kế hoạch này là sắp có quy định về ghi tem nhãn sản phẩm sữa. “Theo dự thảo thông tư hướng dẫn ghi nhãn sản phẩm sữa của Bộ Công Thương, tới đây sẽ có nhiều thông tin bắt buộc phải ghi trên tem nhãn sản phẩm. Vấn đề đặt ra là với nhiều thông tin như vậy nhưng in nhãn mác, in bao bì vẫn phải thật bắt mắt, giàu tính mỹ thuật để thu hút người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi đã liên hệ với nhà thiết kế để thiết kế lại nhãn mác cho các sản phẩm hiện có”, ông Đức nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Cũng theo ông Đức, thực ra những yêu cầu bắt buộc phải ghi trên tem nhãn sản phẩm sữa mà Bộ Công Thương đang dự thảo cũng đã được Bộ Y tế quy định lâu nay. Tuy nhiên, có nhiều thông tin doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng, in ấn ở những vị trí dễ đọc, dễ thấy. Với quy định mới này, Nutifood sẽ xắp sếp lại các thông tin trên nhãn theo thứ tự ưu tiên, mức độ quan trọng và có điểm nhấn. Ví dụ các thông tin về chỉ dẫn sử dụng như “lắc đều trước khi uống” hay “không để vật nặng trên thùng” đối với sữa nước…

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Vũ Gia Khuyến, Giám đốc Công ty dược phẩm 3A, nhà nhập khẩu các loại sữa Abbott cho hay, hiện sữa nhập khẩu đều có tem phụ tiếng Việt với các thông tin như tên nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, … và một số thông tin bằng tiếng Anh. Với quy định mới sắp được áp dụng thì 3A cũng sẽ tính đến phương án thiết kế mẫu với đầy đủ các tiêu chí bắt buộc, chuyển cho nhà sản xuất để có những sản phẩm với bao bì của thị trường Việt Nam.

Quy định về ghi nhãn sản phẩm sữa đang được Bộ Công Thương dự thảo, lấy ý kiến để chuẩn bị ban hành vào thời gian tới. Quy định mới nếu được ban hành sẽ áp dụng từ 1-1-2012, trong đó yêu cầu doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa trong nước và nhập khẩu bắt buộc phải thể hiện các nội dung trên tem nhãn như tên sản phẩm sữa; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm sữa; xuất xứ sản phẩm sữa; định lượng; ngày sản xuất; hạn sử dụng; thành phần hoặc thành phần định lượng; thông tin cảnh báo vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin dinh dưỡng của sản phẩm sữa; số chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc theo quy chuẩn; cảnh báo nguy cơ mất an toàn (nếu có) đối với người tiêu dùng, cho đối tượng cụ thể; hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản...

 

Tags:

Doanh nghiệp sữa tính chuyện thiết kế lại nhãn

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.