Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Xu hướng đầu tư công nghệ in ấn kỹ thuật số
Xu hướng đầu tư công nghệ in ấn kỹ thuật số


Hội nghị thường niên đối tác hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (Premier Partner Program) đã được tổ chức tại TP HCM, chào đón hơn 250 khách mời từ ngành giao tiếp đồ họa từ khắp châu Á Thái Bình Dương.

 

Đây là lần đầu Fuji Xerox tổ chức hội nghị thường niên tại Việt Nam, khách tham dự được nghe những chuyên gia hàng đầu trong ngành chia sẻ tầm nhìn và kinh nghiệm trong ngành in, cũng như gặp gỡ hơn 10 đối tác giải pháp để khám phá các triển vọng phù hợp cho công việc kinh doanh.

in ky thuat so, in an, in ấn, in kỹ thuật số

Chủ đề năm 2011 là "Hợp tác để thành công", khi đến với hội nghị, các diễn giả đã giới thiệu công nghệ in ấn kỹ thuật số trên nền Web 3.0, nhằm mang đến những lợi ích cho các thành viên trong việc mở rộng liên kết, chia sẻ công nghệ và gia tăng khả năng tăng trưởng nhanh chóng trong ngành in ấn. Ông Edidi Tan, thành viên ban tư vấn từ công ty in Toh-Shi Printing Singapore, đã nói: "Chúng tôi dự định hiện thực hóa suy nghĩ này với sự hỗ trợ rộng rãi, để có được lợi nhuận nhiều hơn và các quy trình kinh doanh hợp lý cho khách hàng, cùng những thành tựu tốt nhất tối ưu cho sự phát triển trong kinh doanh".

hiệp hội in việt nam, in kỹ thuật số, hiep hoi in viet nam, in ky thuat so

Ông Nguyễn Văn Dòng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam và là diễn giả Việt Nam duy nhất trong hội nghị Premier Partner Program, nhận định, từ năm 2008 đến 2010, tốc độ tăng trưởng ngành in Việt Nam giảm còn 10% so với trước đó là 15%. Dự kiến trong năm 2011 con số này chỉ còn khoảng 5-7%.

Thống kê từ Hiệp hội In Việt Nam, hiện cả nước có 3.000 doanh nghiệp tham gia kinh doanh ngành in và dịch vụ in ấn với doanh số hằng năm đạt sấp xỉ hai tỷ USD. Cũng theo ông Dòng, sự sụt giảm thể hiện rõ nhất trong ngành in thương mại như sách, báo, tạp chí... Nói về giải pháp, ông cho biết riêng về thị phần in offset tại Việt Nam đang thừa công suất 30-40%, xu hướng sắp tới các nhà đầu tư Việt Nam sẽ chuyển hướng đầu tư nhiều hơn vào công nghệ in kỹ thuật số để tận dụng các lợi thế như thời gian xử lý nhanh hơn, kỹ thuật linh hoạt hơn, có thể liên kết khai thác tối đa công suất hệ thống từ các khách hàng nước ngoài... 

 

Tags:

Xu hướng đầu tư công nghệ in ấn kỹ thuật số

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.