Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Phát hành tem mừng 100 năm ngày sinh GS Trần Văn Giàu
Phát hành tem mừng 100 năm ngày sinh GS Trần Văn Giàu


Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem bưu chính nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Trần Văn Giàu (6/9/1911 - 6/9/2011). Hình ảnh trên tem khắc họa thần thái của nhà trí thức lớn.

 

Bộ tem do hai họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn và Nguyễn Du thiết kế. Tem được in offset nhiều màu trên giấy tiêu chuẩn có tráng keo mặt sau, mỗi tờ in 25 tem. Kèm theo bộ tem còn có một dấu kỷ niệm và một phong bì ngày phát hành đầu tiên.

in ấn, in an tem
Phong bì đầu tiên được phát hành vào ngày 6/9 có tem in chân dung Giáo Sư Trần Văn Giàu.

Mẫu tem khắc họa chân dung Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu trang nghiêm, đôn hậu, vừa thể hiện thần thái của một chiến sĩ vừa là của một trí thức uyên thâm. Nền tem là lá cờ Tổ quốc tung bay cùng di tích lịch sử căn cứ Xứ ủy và Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Bộ (1946-1949) tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An - nơi đã in đậm dấu ấn của Giáo sư trong thời kỳ hoạt động cách mạng ở Nam Bộ. Trên cao là tấm Huân chương Hồ Chí Minh - danh hiệu do Đảng và Nhà nước tặng thưởng cho Giáo sư vì những đóng góp của ông cho đất nước trong hơn 80 năm hoạt động cách mạng.

in ấn tem, phát hành tem, cong ty in an

Ngày 6/9, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát hành bộ tem tại Hội trường Tỉnh ủy Long An. Cùng ngày, tại Bảo tàng lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ - Quân khu 7, TP HCM cũng diễn ra buổi họp mặt ôn lại cuộc đời hoạt động, sự nghiệp của Giáo sư Giàu. Cuộc họp mặt do Câu lạc bộ Viet Stamp phối hợp với Ủy ban Giải thưởng Trần Văn Giàu, Bảo tàng Quân khu 7, ông Nguyễn Văn Hoàng (đại diện gia đình Giáo sư) và Tiến sĩ Đinh Thu Xuân (học trò của Giáo sư) tổ chức.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người bạn thân thiết của Giáo sư Trần Văn Giàu, đã gửi lẵng hoa chúc mừng buổi họp mặt.

in giá rẻ, công ty in ấn tại hà nội

Mẫu tem chân dung Giáo sư Trần Văn Giàu.

Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu sinh ngày 6/9/ 1911 tại tỉnh Long An (tỉnh Tân An cũ), qua đời năm 2010. Ông là Chủ tịch danh dự Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Xã hội TP HCM, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Nam Bộ. Ông là nhà cách mạng, học giả lớn của Việt Nam trong thế kỷ 20. 

 

Tags:

Phát hành tem mừng 100 năm ngày sinh GS Trần Văn Giàu

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.