Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Tự in hóa đơn - Doanh nghiệp khóc dở mếu dở
Tự in hóa đơn - Doanh nghiệp khóc dở mếu dở


Những tưởng bỏ tiền ra in hóa đơn, doanh nghiệp sẽ được quyền quyết định mẫu mã, chất lượng, và những điều chỉnh trên hóa đơn của mình, song trên thực tế, doanh nghiệp lại gặp quá nhiều rắc rối khi đặt in hóa đơn.

 

Chị Nguyễn Thị Thảo Vy, người đến liên hệ in hóa đơn tại một xí nghiệp ở đường Trần Đình Xu (Q.1) kể, chị đã liên hệ với 4 doanh nghiệp đăng ký in hóa đơn (theo danh sách Cục Thuế TP HCM cung cấp), nhưng 2 doanh nghiệp không nhận, 2 doanh nghiệp còn lại đưa điều kiện khá khắt khe. “Họ yêu cầu phải in ít nhất 10 cuốn hóa đơn trở lên, mẫu mã thì ít, giá lại quá đắt. Nhưng nếu mình có ý định đổi mẫu, họ từ chối luôn”, chị Vy nói. 
Đơn hàng dồn dập khiến các DN in hóa đơn luôn phải chạy hết công suất.  Thực tế việc chỉ nhận những hợp đồng 10 cuốn hóa đơn trở lên cũng diễn ra tại các xí nghiệp in khác. Đơn cử, sau khi làm việc với Xí nghiệp in Bến Thành (Số 212, đường Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TP HCM), chị N.T.H. cho biết, nếu in dưới 10 cuốn thì doanh nghiệp in nhất định không nhận. Thế nên, dù bỏ tiền ra để in hóa đơn, nhưng quyền quyết định hình dáng, mẫu mã các loại hóa đơn ra sao, lại… thuộc về đơn vị in hóa đơn, mà không phải là của doanh nghiệp. Chị H., kể, chị đã phải 5 lần đi điều chỉnh một số thông tin, mẫu mã trên tờ hóa đơn, kể từ ngày đặt in. 

Vì quá tải, ở nhiều công ty, doanh nghiệp nhận in hóa đơn hiện không còn nhận các đơn hàng. Trong 51 công ty in hóa đơn theo danh sách của Cục Thuế TP HCM, chỉ khoảng 15 doanh nghiệp nhận in hóa đơn. Trong đó, một số doanh nghiệp lại yêu cầu số lượng nhất định mới nhận. 

Nguyên nhân việc làm “thượng đế” phật lòng, là vì nhiều công ty in cho rằng, việc in hóa đơn chỉ mang tính thời điểm.  “Một số nhà in thì sử dụng công nghệ cũ, không dám nhận thêm, còn nhà in nhỏ thì không muốn đầu tư trang thiết bị, vì sợ… 1, 2 năm sau, các doanh nghiệp sắm máy để in riêng. Đầu tư tốn kém mà làm thời vụ thì chẳng ai dại nhảy vào...”, ông Nguyễn Hải Minh, Giám đốc Chi nhánh TP HCM Công ty in Tài Chính, lý giải. 

Do những nguyên nhân này, nên dù đã giãn thời gian đến tháng 3/2011, nhưng việc in ấn hóa đơn tại nhiều công ty vẫn trong tình trạng quá tải. Công ty in Tài Chính (132 Cộng Hòa) mỗi ngày nhận khoảng 80 đơn hàng mới (đã giảm khoảng 40% so với trước đây). Hiện công ty này có đến 3.000 khách hàng, với 4.500 mẫu hóa đơn (có khách hàng in 2 hoặc 3 mẫu), nhưng hiện công ty mới in được khoảng 30%. Ông Minh cho biết, vẫn nhận những đơn hàng dù là chỉ in 1, 2 cuốn hóa đơn. Nhưng “khách hàng phải chờ, vì đơn hàng quá nhiều ”. 

In 500.000 cuốn hóa đơn cho doanh nghiệp “siêu nhỏ”

Cục Thuế TP HCM hôm 15/12 vừa đặt in 100.000 cuốn hóa đơn cũ và 500.000 cuốn hóa đơn cho 6 tháng đầu năm 2011, để bán cho các doanh nghiệp “siêu nhỏ”. Dự tính cộng cả các tỉnh thành, sẽ in 1 triệu cuốn hóa đơn, nhưng riêng TP HCM, quý 1 chỉ giao được 110.000 cuốn.

 

Theo Báo Đất Việt 

Tags:

Tự in hóa đơn - Doanh nghiệp khóc dở mếu dở

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.