Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Hà Nội: Đề nghị truy tố giám đốc in sách lậu
Hà Nội: Đề nghị truy tố giám đốc in sách lậu


Hôm nay, 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CATP) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Minh Thắng (SN 1975), Giám đốc Công ty TNHH Văn hoá Minh Tân về tội “Vi phạm các quy định về xuất bản, phát hành sách” theo Điều 271 Bộ luật hình sự.

 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 22/6, Đội Kinh tế thương mại - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) - CATP phối hợp lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra đồng loạt kiểm tra 5 địa điểm in ấn có dấu hiệu in lậu sách, phát hiện và thu giữ số lượng lớn thành phẩm, bán thành phẩm sách lậu, chủ yếu là giáo trình tiếng Anh

Đáng chú ý, trong số sách thu giữ có 1.245 cuốn “Học tốt Tiếng Anh 10” đề Nhà xuất bản Thanh Niên không có giấy phép xuất bản và 954 cuốn “Thiên thần nổi giận”, “Tuyển tập Nam Cao” đề Nhà xuất bản Văn học, trong khi giấy phép của Nhà xuất bản Văn học đã hết hạn từ năm 2006…

Theo đánh giá của cơ quan công an, đây là vụ án điển hình cho thủ đoạn in ấn, phát hành sách lậu với công đoạn khép kín từ in ấn, đóng xén, và đưa vào chính nhà sách của công ty.
 
Nhiều loại sách không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn bị phát hiện tại cơ sở này.

Những điểm làm sách được Trần Minh Thắng thuê nhà nằm sâu tại các ngõ, ngách, hẻm trong các khu dân cư để tránh bị phát hiện. Thắng chia nhỏ các khâu đóng xén, in ấn ở nhiều địa điểm nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Sau khi in ấn, các bản phôi được mang đến cơ sở tại Giáp Nhị cắt xén, chuyển đến Tân Mai đóng ghim, sau đó lại chuyển về Giáp Nhị đóng bìa thành phẩm và chuyển đến tập kết bày bán công khai (cả bán buôn và bán lẻ) tại nhà sách trên đường Láng. 

 

Tags:

Hà Nội: Đề nghị truy tố giám đốc in sách lậu

 • 5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết
  5 ý tưởng biến giấy vụn thành túi đựng cực hay bạn nên biết

  Những tấm giấy bao vở còn thừa hay chiếc bọc giấy cũ vẫn có thể được tận dụng thành túi đựng rất hiệu quả và đáng yêu đấy!

 • 4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”
  4 cách nhận biết tem chống hàng giả để tránh mua nhầm rượu “dỏm”

  Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

 • Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng
  Tìm hiểu về cách xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng qua hệ thống tem năng lượng

  Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

 • Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)
  Tìm hiểu cơ bản về Foil (Nhũ)

  Foil (Nhũ) là một nguyên vật liệu dùng trong ngành in ấn, mực được tráng đặc biệt màu sắc thể hiện óng ánh qua lớp màu kim loại alufin (nhôm). Mực nhũ này được in ấn qua hai quy trình ép là ép nóng và ép nguội

 • Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo
  Doanh thu từ phát hành báo chí đã vượt doanh thu từ quảng cáo

  Một sự thay đổi lớn lao trong mô hình kinh doanh báo chí cuối cùng đã xuất hiện sau nhiều năm thai nghén.

 • Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay
  Công nghệ in ấn siêu cổ vẫn được sử dụng tới ngày nay

  Có lẽ những chiếc máy in kiểu này không còn tồn tại nhiều nữa.

 • Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại
  Dòng máy in nhỏ nhưng có võ cho văn phòng hiện đại

  Tích hợp đầy đủ chức năng máy in, sao chụp và máy quét trong một thiết bị gọn gàng, 3 “tân binh” của dòng máy in đa chức năng Canon imageCLASS hứa hẹn mang đến giải pháp in ấn thông minh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 • Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số
  Nguồn gốc và ưu điểm của in offset so với in nhanh kỹ thuật số

  Ngày nay, in offset đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại tuy nhiên không phải ai cũng hiểu “in offset là gì”, nguồn gốc và ưu điểm của in offset. Vậy in offset có nguồn gốc xuất phát từ đâu? Được định nghĩa như thế nào?

 • 5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới
  5 xu hướng công nghệ nhiếp ảnh nên nắm bắt trong năm mới

  Hội chợ hàng tiêu dùng CES 2015 đã đi qua khá lâu, nhưng hội chợ năm nay đánh dấu rất nhiều những bước biến chuyển công nghệ mới. Với hàng ngàn sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu ra mắt trải dài trên nhiều lĩnh vực như hiển thị, hàng đeo tay, smart phone… Và tất nhiên là nhiếp ảnh cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 • Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015
  Xu hướng chọn màu sắc trong in ấn năm 2015

  Trong những năm gần đây, cùng với sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, ngành in ấn tìm được những thị trường mới, mở rộng cơ hội kinh doanh và đạt được những kết quả to lớn. Dự báo trong năm 2015, ngành in ấn vẫn giữ vững phong độ hiện tại, thậm chí có những sự phát triển lớn mạnh hơn, với mức tăng trưởng kỳ vọng từ 10% - 12%.