Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Khẳng định vị thế của Mỹ thuật Việt Nam
Khẳng định vị thế của Mỹ thuật Việt Nam


Đến thời điểm hiện nay Ban tổ chức (BTC) đã xét chọn xong số lượng tác phẩm nghệ thuật tham gia triển lãm Mỹ thuật toàn quốc lần thứ 18-2010 sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 và đầu tháng 12.2010, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội) do Bộ VHTTDL tổ chức.

 

Đây là sự kiện triển lãm mang tầm quốc gia được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần nhằm tổng kết một giai đoạn sáng tạo của Mỹ thuật Việt Nam trong các lĩnh vực đồ họa, hội họa, điêu khắc và sắp đặt.

Theo BTC, tổng số tác phẩm tham gia trưng bày phục vụ công chúng là 870 tác phẩm của 757 tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Trong đó có 577 tác phẩm hội họa, 88 tác phẩm đồ họa và 205 tác phẩm điêu khắc, sắp đặt phản ánh về đất nước và con người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Riêng khu vực phía Nam sẽ có 27 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm và tham dự bình chọn các giải thưởng mỹ thuật. Sáng 20.10, Hội đồng Nghệ thuật của BTC triển lãm đã tiến hành thẩm định lại chất lượng nội dung và đề cử giải thưởng 27 tác phẩm của khu vực phía Nam.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, so với các lần tổ chức trước đây thì triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 có 2 nét mới. Đó là việc tuyển chọn tác phẩm trưng bày tại triển lãm không thông qua hiện vật gốc như trước đây mà thông qua hình ảnh do chính tác giả chụp gửi về cho BTC, điều này nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm thiểu tốn kém của Nhà nước hàng trăm triệu đồng. Thứ hai là kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật xuyên suốt tuân theo quy chế do BTC đưa ra là lấy chất lượng nghệ thuật và tư tưởng tác phẩm làm tiêu chí, không có sự ưu tiên ngoại lệ theo vùng miền. Do đó, đã triệt tiêu tuyệt đối tư tưởng “công thần” trong nghệ thuật, vì đây là cuộc chơi sòng phẳng đỉnh cao, phản ánh đúng thực chất lao động sáng tạo.

Họa sĩ Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội họa và điêu khắc của BTC triển lãm nhận xét, nội dung của các tác phẩm tham gia triển lãm lần này khá đều về nghệ thuật, xuất hiện nhiều gương mặt mới và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Qua đó, các tác giả đã góp sức khẳng định được vị thế của nền Mỹ thuật nước nhà.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 còn là dịp công bố những tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu trong thời gian 5 năm (2006-2010); tổng kết một chặng đường phát triển của Mỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây còn là sân chơi để các thế hệ nghệ sĩ hội tụ và trao đổi học tập về nghệ thuật. Đồng thời giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật Việt Nam và khách quốc tế chiêm ngưỡng những tác phẩm mới có giá trị cao của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại.

Sau khi thẩm định và bình chọn các tác phẩm ở khu vực phía Nam, Hội đồng Nghệ thuật của BTC sẽ tiếp tục thẩm định và đề cử giải đối với các tác phẩm của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc. 

 

Tags:

Khẳng định vị thế của Mỹ thuật Việt Nam

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.