Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia
Khai mạc triển lãm tem bưu chính quốc gia


Triển lãm tem bưu chính quốc gia 2010 (Vietstampex 2010) sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 2-5/10 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh là triển lãm tem lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ngày 2/10/2010, tại bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chính thức công bố khai mạc Vietstampex 2010 và phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-Hà Nội: Xây dựng và phát triển”.  

Vietstampex 2010 là hoạt động được Bộ TT&TT phối hợp cùng UBND TP.Hà Nội, Bộ VHTT-DL, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Hội tem Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, góp phần vào những hoạt động chung của Thủ đô Hà Nội và đất nước nhằm nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng và tạo niềm tự hào về một Thủ đô anh hùng, Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô xây dựng và phát triển. 

Theo Ban tổ chức, diễn ra từ nay đến ngày 5/10/2010, Vietstampex 2010 là triển lãm tem bưu chính lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Cụ thể, triển lãm lần này có quy mô gần 500 khung tem, trong đó có 99 khung giới thiệu các bộ sưu tập tem được giải thưởng quốc tế; 20 khung giới thiệu các mẫu thiết kế trong 3 cuộc thi thiết kế mẫu tem kỷ niệm 990 năm, 995 năm và 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; và 370 khung trưng bày các bộ sưu tập tem dự thi. Đặc biệt, các bộ sưu tập tem tham dự tại triển lãm lần này chủ yếu là tem bưu chính Việt Nam, trong đó các bộ sưu tập tem có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn, 159 khung. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định, triển lãm tem lần này thu hút được không chỉ các nhà sưu tập tem lão thành mà còn có đông đảo lực lượng sưu tập tem trẻ tuổi tham gia. Các bộ sưu tập tem tham gia trưng bày và các bộ sưu tập tham gia dự thi tăng nhiều về số lượng và có những bước tiến dài về chất lượng, về chiều sâu kiến thức và tính thẩm mỹ. Triển lãm tem lần này là một bảo tàng sống động, một trang sử quan trọng, thông qua những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé, mang tính đặc thù giới thiệu với người xem về đất nước, con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam và Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

“Đây cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong đông đảo tầng lớp nhân dân, đưa phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 90 của Đảng về xã hội hóa văn hóa”, Thứ trưởng nói. 

 

Trong khuôn khổ Vietstampex 2010, Bộ TT&TT đã phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-Hà Nội: Xây dựng và phát triển”. Bộ tem gồm 4 mẫu tem và 1 blốc giới thiệu khái quát quá trình xây dựng và phát riển của Thăng Long-Hà Nội, đã được họa sỹ của Bưu chính Việt Nam Tô Minh Trang thiết kế theo phong cách vẽ nét ký họa kết hợp nền hình ảnh đồ họa, thể hiện một không gian huyền ảo của Hà Nội xưa và nay. Với ý tưởng xuyên xuốt là sự tiếp nối giữa quá khứ - hiện tại - tương lai, hình ảnh đồ họa trên nền tem bên trái thể hiện quá khứ và tiềm thức về một Thăng Long Hà Nội văn hiến; còn hình ảnh chính được vẽ ký họa với thủ pháp dùng độ thưa may của nét tạo ra nhịp điệu nhanh, mang tính đương đại.

 

 

 

 


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (thứ 2 từ trái sang)
ký sổ phát hành đặc biệt bộ tem “1000 năm Thăng Long-Hà Nội: Xây dựng và phát triển”.
Ảnh: Thanh Hải.

Bộ tem "1000 năm Thăng Long-Hà Nội: Xây dựng và phát triển" là bộ tem thứ 3 cũng là bộ tem chủ đạo trong các bộ tem ngành TT&TT được ngành Bưu điện tổ chức thi thiết kế và phát hành đặc biệt để đón mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trước đó, vào các năm 2000 và 2005, trong các dịp kỷ niệm 990 năm và 995 năm Thăng Long-Hà Nội, Bộ TT&TT đã lần lượt phát hành các bộ tem: “Thăng Long-Hà Nội: Ngàn năm văn hiến” và “Thăng Long-Hà Nội: Truyền thống chống ngoại xâm” do tác giả Vũ Kim Liên, nữ họa sỹ Công ty Tem Việt Nam thiết kế. 

 

Tại lễ phát hành đặc biệt bộ tem, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định, việc phát hành bộ tem “1000 năm Thăng Long-Hà Nội: Xây dựng và phát triển” là biểu thị tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước, giữ nước; là dịp giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: “Bộ tem như một mốc son, một chứng nhân lịch sử đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại này, là một nguồn động viên, cổ vụ cho nhân dân Thủ đô trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.