Hotline: 0903297023

08:00:00 - 17:30:00

Hết giờ làm việc

0903297023 lienhe@hongchinh.vn

Hoàn thành xét chọn bộ tem kỷ niệm Hà Nội 1.000 năm
Hoàn thành xét chọn bộ tem kỷ niệm Hà Nội 1.000 năm


Ngày 25/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì buổi chấm, xét chọn mẫu thiết kế bộ tem kỷ niệm 1.000 Thăng Long-Hà Nội với chủ đề “Xây dựng và phát triển”.

 

Đây là bộ tem thứ ba và cũng là bộ tem chủ đạo trong các bộ tem hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Trước đó, vào năm 2000 và 2005, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 2 bộ tem kỷ niệm Hà Nội tròn 990 và 995 năm tuổi với các chủ đề “Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến” và “Thăng Long-Hà Nội truyền thống chống ngoại xâm”.

Tại buổi xét chọn, từ 20 bộ mẫu thiết kế tem của 15 họa sỹ gửi tham dự cuộc thi, Hội đồng xét chọn mẫu tem gồm 13 thành viên đã tiến hành chấm, xét chọn bằng phương thức bỏ phiếu kín. Kết quả, với việc giành được nhiều phiếu nhất ở vòng chấm thi cuối cùng, bộ mẫu thiết kế tem mang số 13 của tác giả Tô Minh Trang, họa sỹ Công ty Tem đã giành giải Nhì (không có giải Nhất) của cuộc thi; được duyệt để in thành tem, dự kiến sẽ được phát hành ngày 10/10/2010, đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Bộ mẫu thiết kế này đã được họa sỹ Tô Minh Trang sáng tác theo phong cách dân gian kết hợp với nền vẽ hình khối 3 chiều nhằm thể hiện ý tưởng về sự tiếp nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, mẫu tem 1“ Hà Nội-Thủ đô nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” có hình ảnh chiếu dời đô, Cột cờ Hà Nội và Hoàng thành Thăng Long thể hiện sự nối tiếp truyền thống của cha ông; mẫu tem 2 “Hà Nội xây dựng” thể hiện hình tượng Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Khu đô thị tổng hợp, những thành tựu nổi bật; Mẫu tem 3 “Hà Nội phát triển” mang hình ảnh cầu Thanh Trì-cây cầu lớn nhất Đông Dương hiện nay; mẫu tem 4 “Hà Nội hiện đại” có hình ảnh hệ thống tàu điện ngầm trong tương lai, là mong ước của nhân dân Thủ đô; và mẫu thiết kế blốc “Hà Nội trên con đường công nghiệp hóa-hiện đại hóa” có nền là hình ảnh Khuê Văn Các, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, biểu tượng của nhân tài đất Việt, hình vẽ nét trong tem thể hiện trí thức, lực lượng làm nên CNH-HĐH đất nước. Theo đánh giá của hội đồng xét chọn,

 

Bên cạnh đó, cũng theo kết quả bỏ phiếu của Hội đồng xét chọn mẫu tem, giải Ba của cuộc thi đã thuộc về họa sỹ Hoàng Thúy Liệu với bộ mẫu thiết kế mang số 9; bộ mẫu thiết kế số 20 của họa sỹ Tô Minh Trang và bộ mẫu thiết kế mang số 4 của họa sỹ Nguyễn Thị Sâm đã giành giải Khuyến khích. 

 • Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015
  Những mẫu túi giấy ấn tượng năm 2015

  Hiện nay, túi giấy là một trong những vật dụng được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Túi giấy không chỉ mang lại sự tiện lợi và chứa đựng được nhiều sản phẩm mà xét ở khía cạnh marketing, túi giấy còn mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc tạo ấn tượng về thương hiệu trong lòng khách. Các dịch vụ in túi giấy tại Hà Nội theo đó cũng phải thường xuyên cập nhập những xu hướng mới nhất nhằm mang tới sự hài lòng cho đối tác.

 • Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp
  Bí quyết phối màu trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp

  Catalogue là một trong những ấn phẩm mà doanh nghiệp xuất bản để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty. Một catalogue ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của đối tác và thể thiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Trong đó, việc phối màu trong design catalogue là một trong những yếu tố khá được chú trọng, góp phần tạo nên một diện mạo mới, phù hợp với loại hình hoạt động và thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

 • Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả
  Tiết lộ gây sốc của trùm làm bằng giả

  Để tường tận cách làm bằng giả, chúng tôi đã tìm gặp một số đối tượng chuyên làm các văn bằng, chứng chỉ.

 • Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D
  Ấn tượng kinh ngạc với các nhân vật được sinh ra bởi hiệu ứng 3D

  Một trong những cách tốt nhất để thực sự đi sâu vào trí tưởng tượng là ngắm nhìn các công trình đồ họa 3D. 3D mở ra khả năng rộng cho những câu chuyện, kích thích óc sáng tạo của mỗi chúng ta. Việc hiệu ứng đồ họa 3D ra đời quả là một thành tích tuyệt vời, trong bài này chúng tôi giới thiệu 1 số thiết kế nhân vật 3D và render mô hình 3D đáng kinh ngạc cho cảm hứng của bạn.

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến
  Phần mềm chỉnh sửa ảnh online miễn phí cho các shop bán hàng trực tuyến

  Thương mại điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy phải làm sao để bán hàng online thật hiệu quả ? Việc tạo ra 1 hình ảnh sản phẩm đẹp, lôi cuốn trước khi upload lên internet là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia chụp ảnh hay kỹ thuật viên đồ họa, trong khi đó để thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn là việc làm rất tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn sở hữu 1 smartphone Android, iOS... thường chắc hẳn bạn cũng đã biết tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại với nhiều hiệu ứng rất đẹp như Camera360, Instagram,...Tuy nhiên những phần mềm đó chưa hỗ trợ nhiều cho người bán hàng chuyên nghiệp. Bây giờ đây, bằng cách sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn

 • Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm
  Xu hướng mới trong thiết kế bao bì sản phẩm

  Bao bì là vật chứa đựng, lưu giữ, bảo quản sản phẩm, nhưng chính bản thân nó cũng là một loại sản phẩm. Do đó, bao bì cũng được các nhà sản xuất quan tâm thay đổi mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thị trường. Sau đây là một số cải tiến mới nhất đang được các nhà sản xuất bao bì cập nhật.

 • Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn
  Tìm hiểu về quy trình thiết kế bao thư trong in ấn

  Bao thư là sản phẩm phổ biến, xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến tận bây giờ nó mới thực sự được quan tâm đúng tầm, trở thành sản phẩm mang tính hiệu quả marketing cao, đó là lí do dịch vụ in bao thư ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu, để cho ra đời một chiếc bao thư hoàn hảo như bạn thấy thì phải trải qua những công đoạn nào?

 • Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh
  Giải pháp in ấn tem nhãn cho thực phẩm đồ ăn nhanh

  Nếu nhãn hiệu nước sốt thịt nướng của bạn và bao bì có thể nói, những gì họ sẽ nói gì? Bạn đã nghe câu nói: "không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó", phải không?

 • Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn
  Vài điều cần lưu ý khi thiết kế logo in ấn

  Có thể nói với kỹ thuật in hiện đại của ngày nay việc in logo theo 2 màu đen trắng đã không còn chỗ đừng, nhưng với quan điểm cá nhân thì việc in logo theo 2 màu đen trắng sẽ tạo ra sự khác biệt và đó cũng là điểm nhấn với thương hiệu của bạn và đặt biệt là tạo nên sự lâu đời của một thương hiệu. Khi in băng rôn bạn có thể thêm logo vào cho phù hợp với sản phẩm hơn.

 • 3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn
  3 bước đơn giản để có ý tưởng in thiệp mời thôi nôi độc đáo cho bé cưng của bạn

  Hiện nay, bạn có thể tham khảo được vô số mẫu thiệp mời thôi nôi hay thiệp mời đầy tháng cho bé trên internet có ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình gần gũi với bé như chuột Mickey, Đoremon, gấu Pooh…Theo đó, bạn có thể yêu cầu dịch vụ chuyên in thiệp mời thôi nôi, đầy tháng làm theo mẫu bạn chọn hoặc tự mình nghĩ ra một ý tưởng độc đáo thiết kế mẫu thiệp đẹp – độc – giá rẻ mừng ngày thôi nôi hoặc đầy tháng của bé yêu. Trong bài viết hôm nay, Hongchinh.vn sẽ đề cập một số thông tin cần chú ý cho bạn để có những mẫu thiệp mời ngộ nghĩnh và đẹp nhất.